Kết quả tìm kiếm cho "Nâng cao vai trò của ASEAN"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 2136
Từ một lĩnh vực dịch vụ có quy mô khiêm tốn vào đầu những năm 1990, du lịch Việt Nam đã trải qua hành trình tăng trưởng ấn tượng. Những kỷ lục mới về lượng khách và doanh thu không chỉ phản ánh sức hấp dẫn của điểm đến mà còn khẳng định vai trò của du lịch như một động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đất nước.
Theo các chuyên gia, cần sớm xây dựng Chương trình quốc gia về công nghệ lượng tử, thiết lập cơ chế điều phối thống nhất, mở rộng hợp tác quốc tế và xây dựng lộ trình phát triển từng giai đoạn.
Nghiên cứu của UOB cho thấy 85% doanh nghiệp Việt Nam có tâm lý tích cực, dự báo tăng trưởng và chuyển đổi số mạnh mẽ trong bối cảnh toàn cầu biến động.
Ngày 18/6, phát biểu tại Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN - Nga tại Kazan, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định Moskva và ASEAN đóng vai trò là lực lượng đảm bảo ổn định cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương trong bối cảnh bất ổn toàn cầu hiện nay.
Theo đặc phái viên TTXVN, sáng 19/6, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tham dự Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga và có các hoạt động song phương tại thành phố Kazan, Cộng hòa Tatarstan, Liên bang Nga từ ngày 16-18/6 theo lời mời của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin.
Theo phóng viên TTXVN đưa tin từ Kazan, ngày 17/6, tại thành phố Kazan, Liên bang Nga, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện và cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Liên bang Nga.
Sáng 17/6, tại Kazan, Cộng hòa Tatarstan (Nga), trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga, Thủ tướng Lê Minh Hưng dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự và phát biểu tại lễ khai mạc Diễn đàn doanh nghiệp ASEAN-Nga.
Trong khuôn khổ chuyến thăm Liên bang Nga tham dự Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 35 năm ASEAN-Nga và có các hoạt động song phương tại Liên bang Nga, sáng 17/6, tại thành phố Kazan, Cộng hòa Tatarstan, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới thăm Triển lãm "Made in Tatarstan" (Sản xuất tại Tatarstan).
Trong bối cảnh thương mại song phương Việt Nam-Ấn Độ tiếp tục tăng trưởng mạnh, thị trường gần 1,5 tỷ dân này là một trong những điểm đến giàu tiềm năng của nông, lâm, thủy sản Việt Nam. Nhiều mặt hàng như cà-phê, quế, hoa hồi, cao-su... ghi nhận tăng trưởng bứt phá cả về sản lượng và giá trị.
Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, trong khuôn khổ chuyến thăm Liên bang Nga tham dự Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 35 năm ASEAN-Nga, chiều 16/6, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã gặp Người đứng đầu Cộng hòa Tatarstan, ông Rustam Minnikhanov tại thành phố Kazan.
Mùa giải 2025-2026 của bóng đá Việt Nam chính thức khép lại tối 14/6, với ngôi vô địch Cúp Quốc gia thuộc về CLB Công an (CA) TPHCM. Trước đó, CLB Công an Hà Nội (CAHN) đã vô địch V-League.
Thành công của AFF 2026 không chỉ thể hiện ở quy mô, mức độ tham gia, mà còn cho thấy vai trò ngày càng chủ động của Việt Nam trong việc đóng góp ý tưởng và định hình nội dung thảo luận của khu vực.