Kết quả tìm kiếm cho "Nuôi dưỡng niềm tin"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1557
Tối 14/1, đêm thơ đặc biệt do Khoa Văn học (Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức dành tặng nhà thơ Nguyễn Tiến Thanh, cựu sinh viên khóa 1985-1990 của trường đã diễn ra tại giảng đường của Trường với rất nhiều cảm xúc.
Hiện nay, theo ước tính, Việt Nam có gần 2 triệu người khiếm thị và suy giảm thị lực, trong đó khoảng 16.000 - 23.000 là trẻ em. Tuy nhiên, chưa đến 1% sách tại Việt Nam được chuyển đổi sang định dạng tiếp cận được, như sách chữ nổi Braille, sách nói hay tài liệu xúc giác.
Đà Nẵng một lần nữa thu hút sự quan tâm của dư luận khi ban hành chính sách mời gọi nhân tài với mức thu nhập lên tới 150 triệu đồng/tháng. Con số ấy khiến nhiều người chú ý, song điều đáng bàn hơn chính là cách thành phố này tiếp tục kiên định với quan điểm: Con người là trung tâm, là động lực của mọi sự phát triển.
Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Tuấn Cường, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Hán Nôm đã được bầu làm Viện sỹ thông tấn nước ngoài (Correspondant étranger) ở tuổi 45.
Những năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vĩnh Trạch luôn giữ vai trò nồng cốt trong việc tập hợp và vận động Nhân dân tham gia các hoạt động chăm lo người nghèo, an sinh xã hội.
Ở tuổi 77, mái tóc bạc trắng, lưng còng, dáng người nhỏ nhắn, mắt vẫn ánh lên vẻ cứng cỏi. Bà Đào Thị Kiệu, thương binh hạng 1/4, ngụ ấp Phú Lâm, xã Đông Thái vẫn đều đặn chăm mấy con vịt, vài con heo sau nhà. Mảnh vườn ấy, căn nhà ấy là nơi một người đàn bà suốt đời vượt qua bom đạn, vượt qua bệnh tật, vượt qua cả những nỗi đau mà chiến tranh để lại, chỉ để sống xứng đáng với đồng đội, quê hương.
Ngày 6/11/2025, Công ty Cổ phần Nam Việt (Navico), phường Long Xuyên chính thức xuất lô hàng 24 tấn cá rô phi đầu tiên trong tổng đơn hàng 700 tấn sang Tập đoàn JBS (Brazil) - tập đoàn thực phẩm lớn nhất Nam Mỹ và hàng đầu thế giới về thịt bò, gà.
Theo Sở Y tế TP.HCM đã có 304 người ngộ độc sau ăn bánh mì ở 2 cơ sở cùng thương hiệu, tác nhân gây ngộ độc thực phẩm được xác định là vi khuẩn Salmonella.
Sáng 12/11, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm ngành Nông nghiệp và Môi trường (1945 - 2025) và Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ I.
Nhóm nghiên cứu tại Đại học Tokyo đã phát triển một mạng nơron Bayes mới có tên VBayesMM, giúp phát hiện các mối liên hệ sinh học thực sự thay vì những tương quan ngẫu nhiên.
Mô hình nuôi bò sinh sản đã giúp nông dân Tri Tôn nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống. Từ nguồn vốn Ngân hàng Chính sách xã hội, nhiều nông dân đã thực hiện mô hình thành công.
Câu hỏi thiệt thà này của ông Y Kjoh Awin Bkrông - cha nữ sinh viên H Trâm Long Ding (Trường đại học Công nghiệp TP.HCM) - khi ông đưa con gái đến nhận học bổng Tiếp sức đến trường 2025 tại tỉnh Đắk Lắk.