Kết quả tìm kiếm cho "Phát triển du lịch dựa trên di sản văn hóa"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 5714
Cuộc đối đầu giữa tuyển Áo và Jordan tại bảng J World Cup 2026 đã khép lại với chiến thắng nghiêng về phía đại diện châu Âu.
Theo Reuters, khuôn khổ thỏa thuận giữa Mỹ và Iran có đề cập đến việc thành lập một quỹ đầu tư tư nhân trị giá 300 tỷ USD nhằm thúc đẩy dòng vốn vào Iran.
Chợ Nà Si như một điểm dừng chân bình dị nhưng đầy màu sắc với các sản vật của núi rừng cùng những câu chuyện về tập quán sinh hoạt, bản sắc ẩm thực độc đáo của người dân miền sơn cước Tây Bắc.
Giữa đại ngàn Tây Nguyên, Vườn quốc gia Kon Ka Kinh vẫn lưu giữ gần như nguyên vẹn những cánh rừng nguyên sinh cùng hệ động, thực vật quý hiếm.
Với mong muốn giúp khán giả trong và ngoài nước hiểu rõ hơn về nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá, tươi đẹp và đa dạng sinh học của Việt Nam, lần đầu tiên Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện dự án Vietnam Wild Live, truyền hình trực tiếp tại Vườn Quốc gia Côn Đảo từ ngày 25 - 30/6.
Khèn Mông – loại nhạc cụ truyền thống gắn bó mật thiết với đời sống văn hóa của đồng bào Mông – từ lâu đã trở thành biểu tượng của bản sắc nơi vùng Cao nguyên đá. Tại thôn Tả Cồ Ván, xã Lũng Phìn, nơi có làng nghề chế tác khèn Mông đầu tiên, những nghệ nhân vẫn miệt mài giữ nghề qua từng công đoạn tỉ mỉ. Không chỉ tạo nên những thanh âm đặc trưng của núi rừng, mỗi cây khèn còn mang theo câu chuyện về sự kế thừa văn hóa, về sinh kế của người dân và nỗ lực bảo tồn một nghề truyền thống giữa dòng chảy đổi thay của cuộc sống hiện đại.
Những minh chứng thực tiễn đã cho thấy chuyển đổi số không chỉ là câu chuyện của công nghệ, mà còn tạo động lực cho những trải nghiệm thuận tiện hơn, dịch vụ chất lượng hơn và điểm đến hấp dẫn hơn...
Sau giai đoạn tăng nóng từ cuối năm 2024 đến đầu năm 2026, giá vàng trong nước đang trải qua đợt điều chỉnh mạnh. Tâm lý nhà đầu tư cũng thay đổi rõ rệt, từ nỗi sợ bỏ lỡ cơ hội sang trạng thái thận trọng và hoài nghi hơn với triển vọng của thị trường.
Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV sẽ diễn ra trong hai ngày 17-18/6/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).
Từ những cây dừa 2 ngọn gom nhặt, anh Phạm Văn Kiên, ngụ xã Hòa Điền gây dựng nên vườn dừa rộng 20ha. Quá trình 6 năm, câu chuyện làm kinh tế của anh Kiên minh chứng cho tinh thần dám nghĩ, dám làm của người nông dân trên vùng đất phèn.
Tháng 6 về cũng là lúc những vườn lê ở xã Pu Nhi bước vào mùa thu hoạch. Trên những triền đất ở xã vùng cao Pu Nhi, hàng nghìn quả lê căng mọng, vàng nâu xen lẫn sắc xanh mát mắt đung đưa trong nắng sớm, tạo nên vườn quả ngọt lành đầy sức sống. Từ một loại cây trồng mới được đưa vào sản xuất những năm gần đây, cây lê đang từng bước khẳng định hiệu quả kinh tế, mở ra hướng phát triển du lịch nông nghiệp xanh giàu tiềm năng cho địa phương.
Lâu nay, ẩm thực của người Jrai, Bahnar đã trở thành điểm nhấn trong hành trình khám phá mảnh đất Gia Lai, mang đến cho du khách những trải nghiệm chân thực, góp phần tạo nên sức hấp dẫn riêng cho du lịch địa phương.