Kết quả tìm kiếm cho "Phẫu thuật mắt"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1051
Ung thư thận tiến triển âm thầm, nhiều người chỉ phát hiện khi đau lưng dai dẳng, mệt mỏi vô cớ hoặc nước tiểu chuyển màu bất thường.
Ngày 28/5 vừa qua, ê-kíp các y bác sĩ của Bệnh viện Từ Dũ và Nhi đồng 1 (Thành phố Hồ Chí Minh) đã nỗ lực can thiệp bào thai, cứu sống thai nhi 22 tuần, nặng 600g, dị tật tim bẩm sinh phức tạp của một phụ nữ người Singapore.
Người dân xã Long Hòa và các xã lân cận trên địa bàn huyện Phú Tân từ lâu quen thuộc với hình ảnh những nông dân chân lấm tay bùn, thực hiện nhiều công trình, hoạt động từ thiện - xã hội tại địa phương. Điển hình, ông Dương Công Khanh cùng Tổ Từ thiện xã Long Hòa, với những nghĩa cử cao đẹp đã góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
Trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ, đặc biệt là thẩm mỹ khuôn mặt, kỹ thuật nâng mũi siêu vi phẫu được xem là bước tiến vượt bậc. Người tiên phong ứng dụng và phát triển phương pháp này tại Việt Nam từ năm 2013 chính là TS.BS Cái Hữu Ngọc Thảo Trang, một trong những chuyên gia hàng đầu với hơn 20 năm kinh nghiệm.
Cùng sinh sống tại thị trấn Hội An (huyện Chợ Mới), bà Nguyễn Kim Loan (53 tuổi, khóm Thị 1) và chị Nguyễn Cẩm Tú (47 tuổi, khóm An Thới) đang từng ngày chống chọi với bệnh tật hiểm nghèo, trong hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Cuộc sống của họ hiện rơi vào cảnh bế tắc, khi bệnh kéo dài, chi phí điều trị vượt quá khả năng chi trả. Giữa lúc ngặt nghèo, sự chung tay giúp đỡ từ cộng đồng sẽ là nguồn động viên rất lớn với họ và gia đình, để vượt qua nghịch cảnh.
Với chủ đề “Ưu tiên nguồn lực hoàn thành các mục tiêu vì trẻ em”, Tháng hành động Vì trẻ em năm 2025 (từ ngày 25/5 - 30/6) diễn ra với nhiều hoạt động hướng về cơ sở, đảm bảo mọi trẻ em đều được thực hiện đầy đủ quyền của mình, nhất là nhóm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt.
Giữa guồng quay cuộc sống, vẫn còn những mảnh đời lặng lẽ với bao khó khăn, thiếu thốn. Họ sống trong cảnh nghèo khổ, bệnh tật bủa vây, không có điều kiện chữa trị hay sinh hoạt. Điển hình, hộ gia đình của bà La Thị Hương (62 tuổi) và bà Phạm Thị Vân (63 tuổi), cùng ngụ tại khóm Xuân Biên, phường Tịnh Biên (TX. Tịnh Biên) luôn cố gắng từng ngày vượt qua những khó khăn của cuộc sống.
Bệnh viện Mắt - Tai mũi họng - Răng hàm mặt An Giang là bệnh viện chuyên khoa hạng II của tỉnh, thực hiện khám, chữa bệnh (KCB) 3 chuyên khoa: Mắt, Tai mũi họng và Răng hàm mặt. Những năm qua, bệnh viện không ngừng nâng cao chất lượng KCB và nhờ ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong quản lý bệnh viện và KCB đã mang lại sự an toàn, tiện lợi trong việc truy cập hồ sơ, tham khảo lịch sử KCB, giúp quá trình KCB diễn ra nhanh chóng, chính xác và bảo mật.
Ngày 3/6, Bệnh viện đa khoa Xuyên Á Long cho biết vừa tiếp nhận điều trị cho một người đàn ông 61 tuổi (ngụ Long An) trong tình trạng nguy kịch do biến chứng nhiễm trùng nặng sau khi tự ý tiêm thuốc trị đau lưng không rõ nguồn gốc. Sự việc một lần nữa cảnh báo về nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng các phương pháp điều trị chưa được kiểm chứng và không có sự giám sát y tế.
Sỏi thận có thể được thải ra ngoài qua đường tiểu, có một số loại thức uống làm từ thực vật cũng giúp thúc đẩy quá trình đào thải sỏi.
Trí tuệ nhân tạo (AI) đang phát triển rất mạnh mẽ và trở thành một trong những trụ cột quan trọng nhất của kỷ nguyên số. Sự phát triển vượt bậc của AI không chỉ tác động sâu rộng đến mọi lĩnh vực của đời sống, mà còn mở ra nhiều tiềm năng to lớn cho tương lai nhân loại. AI đang và sẽ tiếp tục có ảnh hưởng sâu rộng đến thị trường lao động và tương lai nghề nghiệp trên toàn thế giới.
Giữa cảnh quê thanh bình, cuộc sống của nhiều mảnh đời cơ cực vẫn âm thầm trôi qua trong lặng lẽ. Như bà Võ Thị Cúc đã ngoài 60 tuổi, mỗi ngày đều xách giỏ ra đồng mò ốc, kiếm từng đồng lo thuốc men cho đứa con bệnh tật và miếng cơm cho gia đình. Còn anh Trần Ngọc Phú thì đang chống chọi với căn bệnh lao phổi nặng, mất khả năng lao động, một mình vợ anh phải quán xuyến gia đình, chăm sóc anh và các con.