Kết quả tìm kiếm cho "Phiến quân bắt cóc"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 354
Bộ Tư pháp vừa công bố hồ sơ thẩm định dự thảo Nghị quyết của Chính phủ đề xuất các cơ chế, chính sách đặc thù nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động đấu giá tài sản trực tuyến.
Theo thống kê mới nhất của Cục Hải quan, năm 2025, Việt Nam xuất khẩu gạo đạt hơn 8,06 triệu tấn, thu về trên 4,1 tỷ USD, giảm 10,8% về khối lượng và giảm 27,6% về giá trị so với cùng kỳ năm 2024, phản ánh rõ tác động của xu hướng giảm giá gạo trên thị trường thế giới năm qua.
Ngô đối với người Mông không chỉ là cây lương thực chính, mà còn là “linh hồn” của bữa ăn. Trên những sườn núi cao, nơi lúa nước khó bén rễ, cây ngô đã theo chân người Mông từ bao đời, nuôi sống cả bản làng qua những mùa đông dài và khắc nghiệt. Từ hạt ngô, người Mông sáng tạo ra nhiều món ăn khác nhau: mèn mén, cháo ngô, rượu ngô… Và bánh cuốn ngô là món ăn vừa dân dã vừa tinh tế, thường xuất hiện trong bữa sáng, trong ngày chợ phiên hoặc những dịp gia đình quây quần.
Dưới những mái nhà sàn nép mình bên triền núi, nghề làm hương cổ truyền của người Nùng ở xã Thàng Tín vẫn lặng lẽ tồn tại và được truyền từ đời này sang đời khác. Từ việc vào rừng chọn nguyên liệu, nghiền vỏ cây, trộn bột hương đến se từng que hương mảnh mai - tất cả đều được thực hiện thủ công bằng đôi bàn tay khéo léo và sự kiên nhẫn của người thợ.
Theo một nhà giao dịch tại TP Hồ Chí Minh, nhu cầu từ các thị trường như Trung Quốc, Indonesia, Bangladesh và châu Phi có dấu hiệu tăng lên và giá gạo Việt Nam vẫn cạnh tranh hơn so với gạo Thái Lan.
Giá gạo Việt Nam xuất khẩu tuần qua gần như không đổi so với tuần trước. Hoạt động giao dịch vẫn chậm do nhu cầu thị trường vẫn yếu.
Chiều 11/12, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy An Giang, Văn phòng UBND tỉnh An Giang, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh An Giang, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh An Giang tổ chức giao ban báo chí định kỳ tháng 12/2025.
Từng thu hút nhiều sự chú ý ngay từ khi gia nhập thị trường nhưng hiện tại hai mẫu xe điện đầu tay của Honda, Yamaha tại Việt Nam đang cùng chung kịch bản: bán chậm, kém sức hút, khó cạnh tranh và phải liên tục giảm giá để kiếm khách.
Trở lại mảnh đất biên thùy Tịnh Biên (tỉnh An Giang) trong những ngày cuối năm, khi con nước lũ ngoài đồng chưa rút hẳn, khi những chuyến ghe vẫn xuôi ngược theo dòng kênh Vĩnh Tế và những tiểu thương miệt mài buôn bán mỗi ngày, chúng tôi cảm nhận rõ nhịp sống bình yên của vùng phên dậu phía Tây Nam Tổ quốc. Đâu đó, bóng áo lính vẫn lặng thầm canh giữ chủ quyền biên giới, góp phần làm nên sự bình yên của vùng đất này.
Giá gạo Việt Nam xuất khẩu tuần qua có sự tăng nhẹ. Ở thị trường nội địa, giá lúa gạo tại nhiều tỉnh thành Đồng bằng sông Cửu Long nhìn chung vẫn giao dịch tương đối trầm lắng.
Ngày 4/12, TAND tỉnh Đồng Nai mở lại phiên tòa xét xử 87 bị cáo trong đường dây lừa đảo 'lùa' khách đi xem đất, chiếm đoạt 255 tỉ đồng.
Mặc dù không chiếm vị trí số 1 khi thuộc về trà sữa đỏ Thái Lan, nhưng danh sách 62 món đồ uống ngon nhất Đông Nam Á do Taste Atlas chọn lại được thống trị bởi các 'tên tuổi' của Việt Nam.