Kết quả tìm kiếm cho "Quân đội châu Âu chung"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 7100
Theo phóng viên TTXVN tại Italy, ngày 20/7, tàu Handala chở vật tư y tế, thực phẩm và thiết bị cứu trợ cho trẻ em Palestine ở Gaza đã khởi hành từ cảng Gallipoli, miền Nam Italy, với mục tiêu phá vỡ lệnh phong tỏa lâu dài của Israel đối với vùng lãnh thổ Palestine.
Ngày 20/7, một số quốc gia vùng Balkan như Hy Lạp, Romania và Serbia đã đồng loạt đưa ra cảnh báo và khuyến cáo mới về một đợt nắng nóng khắc nghiệt, có thể ảnh hưởng trong cả tuần này.
Các đám cháy rừng ở Canada đã thiêu rụi hơn 5,5 triệu ha từ đầu năm đến nay, gần bằng diện tích Croatia, trong bối cảnh quốc gia Bắc Mỹ này đang chứng kiến một trong những mùa cháy rừng nghiêm trọng nhất.
Tỷ giá USD hôm nay: Rạng sáng 19-7, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng, hiện ở mức 25.185 đồng.
Mỗi năm, Việt Nam ghi nhận hơn 6.000 ca ung thư liên quan đến virus HPV, trong đó ung thư cổ tử cung cướp đi sinh mạng của hơn 2.500 phụ nữ. Trước thực trạng đáng báo động này, ngành y tế đang đẩy nhanh lộ trình đưa vaccine phòng HPV vào chương trình tiêm chủng mở rộng, nhằm giảm gánh nặng bệnh tật và bảo vệ sức khỏe cộng đồng một cách bền vững.
Hai nền kinh tế lớn nhất châu Âu vừa ký kết một hiệp ước song phương lịch sử nhằm tăng cường hợp tác quốc phòng và thiết lập cơ chế hỗ trợ lẫn nhau trong trường hợp bị tấn công vũ trang.
Sự phát triển của các công nghệ đột phá như trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data) và điện toán đám mây (Cloud Computing) đặt ra nhu cầu nâng cấp và mở rộng đối với hạ tầng kết nối. Đầu tư vào nhiều tuyến cáp quang biển là cách Việt Nam đặt nền móng cho thế giới số nhằm thực hiện mục tiêu chuyển đổi số quốc gia.
Giá vàng hôm nay (18-7): Giá vàng miếng trong nước đi ngang ở mức 120,6 triệu đồng/lượng bán ra; giá vàng thế giới tăng nhẹ so với sáng qua, niêm yết quanh ngưỡng 3.342 USD/ounce
Làn sóng bảo hộ thương mại đang lan rộng trong ngành thép toàn cầu, khi các nền kinh tế lớn đồng loạt siết chặt hàng rào thuế quan, quy định chất lượng, và chính sách môi trường. Trước áp lực ngày càng lớn, ngành thép trong nước đang đứng trước quyết định buộc phải chuyển mình: Hoặc nâng cấp chuỗi giá trị và sản xuất theo hướng bền vững, hoặc tiếp tục tụt lại trong cuộc chơi toàn cầu.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen ngày 16/7 đã công bố đề xuất ngân sách mới của Liên minh châu Âu (EU) cho giai đoạn 2028–2034, với tổng trị giá 2.000 tỷ euro. Đây là mức tăng đáng kể so với ngân sách 1.210 tỷ euro được thông qua vào năm 2020, phản ánh tham vọng của khối trong việc tăng cường độc lập chiến lược và khả năng ứng phó với các thách thức toàn cầu.
Giá vàng hôm nay (17-7): Vàng miếng và vàng nhẫn ở trong nước đã giảm sâu, nhiều nhất 600.000 đồng/lượng trong 24 giờ qua. Trong khi đó, vàng thế giới đã tăng thêm 23,30 USD/ounce.
Công ty Cổ phần Rau quả thực phẩm An Giang (Antesco), doanh nghiệp có trụ sở tại An Giang là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam xuất khẩu nông sản chế biến đông lạnh ra thị trường thế giới, với gần 50 năm kinh nghiệm. Từ năm 2024, Antesco trở thành công ty xuất khẩu số 1 Việt Nam về doanh số nông sản chế biến đông lạnh, góp phần nâng tầm nông sản Việt trên trường quốc tế.