Kết quả tìm kiếm cho "Quan tâm xây dựng"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 44161
Thủ tướng thực hiện đầy đủ nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Hiến pháp và pháp luật; lãnh đạo toàn diện và điều hành công tác của Chính phủ, các Thành viên Chính phủ, Chủ tịch UBND các cấp.
Các tin tức đáng chú ý trong ngày: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dự lễ đón nhận Danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân của Quân khu 3; Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay ổn định quy mô và đẩy mạnh chuyển đổi số; Xuất khẩu lô sầu riêng đầu tiên qua "luồng xanh" tới Trung Quốc…
Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số đã và đang tạo ra những biến đổi sâu rộng trên nhiều lĩnh vực, trong đó có hoạt động tư pháp với sự ra đời của mô hình tòa án điện tử.
Luật Tiết kiệm, chống lãng phí (TK,CLP) năm 2025 ra đời không chỉ nhằm mục đích quản lý hiệu quả tài chính công, tài sản công mà còn hướng tới việc thay đổi nhận thức, hình thành nếp sống văn minh trong toàn xã hội. Với những quy định mới mang tính đột phá, Luật kỳ vọng sẽ khơi thông mọi nguồn lực, tạo động lực mạnh mẽ để đất nước phát triển bền vững và thịnh vượng.
Ngày 10/4, đoàn công tác do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy An Giang Nguyễn Văn Sạch làm trưởng đoàn đến làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Nhơn Mỹ về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I/2026.
Thay đổi quan trọng nhất ở kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 ở mẫu đăng ký dự thi, mã tỉnh thành để phù hợp với sự vận hành của chính quyền hai cấp.
Ngày 10/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thị Minh Thúy cùng đoàn công tác đến khảo sát các cơ sở y tế và giáo dục trên địa bàn đặc khu Kiên Hải và làm việc với Đảng ủy, chính quyền đặc khu.
Dư luận nghi vấn một số địa phương có điểm thi tốt nghiệp THPT cao bất thường so với mặt bằng chung do có sự buông lỏng trong quá trình chấm thi, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục rà soát.
Theo nhận định của cơ quan khí tượng, mức độ nắng nóng năm nay sẽ gay gắt hơn so với cùng kỳ nhiều năm. Và đợt nắng nóng đầu mùa này dự báo sẽ kéo dài đến giữa tháng 4 mới giảm dần.
Theo Hiệp hội An ninh mạng Quốc gia, năm 2025 ghi nhận khoảng 52% doanh nghiệp tại Việt Nam từng bị tấn công mạng. Đáng chú ý ngay cả các tổ chức có hệ thống bảo mật tốt cũng trở thành mục tiêu.
Từ ngày 7 đến 10/4, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang tổ chức các đoàn công tác đến thăm, tặng quà các cơ quan, các chùa Khmer và người có uy tín trong đồng bào dân tộc Khmer nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2026.
Giữa áp lực phát triển du lịch và gia tăng dân số cơ học, bài toán rác thải và bảo vệ môi trường ở đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang) ngày càng trở nên cấp thiết. Không chỉ là nhiệm vụ của chính quyền, công tác này đang dần trở thành hành động tự giác của cộng đồng, trong đó lực lượng đoàn viên, thanh niên giữ vai trò tiên phong, góp phần hình thành lối sống xanh, bền vững, giữ màu xanh cho đảo ngọc.