Kết quả tìm kiếm cho "Sài gòn xưa"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 289
Giữa hàng trăm món ăn hiện đại, những loại bánh quê như bánh da lợn, bánh bò, bánh ít, bánh chuối hấp… vẫn giữ được sức hút riêng, thậm chí có xu hướng được ưa chuộng hơn. Có người mua để ăn cho vui miệng, có người mua vì nhớ hương vị tuổi thơ, cũng có người thích những gì dân dã gọn nhẹ.
Với người Châu Đốc, nghề làm mắm không chỉ là kế sinh nhai mà còn là cách giữ hương vị quê nhà. Nhiều gia đình đã gắn bó với nghề qua nhiều thế hệ, đưa đặc sản biên giới đi xa.
Các tin tức đáng chú ý: Việt Nam xác lập 10 nhóm công nghệ chiến lược tạo động lực tăng trưởng mới; Hội Thủy sản Việt Nam phản đối lệnh cấm đánh bắt cá đơn phương của Trung Quốc; Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026: Môn Lịch sử dẫn đầu số lượng thí sinh đăng ký tự chọn; Sức khỏe bé trai bị bạo hành tại TP. Hồ Chí Minh đang hồi phục tốt...
Trải qua 2 cuộc kháng chiến trường kỳ, Chiến khu Đ đã trở thành biểu tượng của lòng yêu nước, ý chí quật cường, là niềm tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đồng Nai.
Ngày 30/4 không chỉ để nhớ, mà còn để soi chiếu hôm nay và nhắc mỗi chúng ta về giá trị và trách nhiệm gìn giữ hòa bình, nuôi dưỡng khát vọng lớn, đưa Việt Nam vươn tới tương lai giàu mạnh.
Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua kể từ mùa Xuân đại thắng năm 1975, qua dòng chảy thời gian, những thước phim về đề tài giải phóng miền Nam vẫn luôn giữ một vị trí trang trọng trong lòng khán giả. Đó không chỉ là điện ảnh, mà là những trang sử bằng hình ảnh, lưu giữ khí thế sục sôi và cả những nỗi niềm riêng biệt của một thời đại rực lửa.
Ông Trần Bình Yên được giao nhiệm vụ cầm lái xe tăng T54B-846 - chiếc xe gắn bó với ông trong suốt Chiến dịch Hồ Chí Minh, đã đi vào lịch sử với bức ảnh nổi tiếng của nhà báo Trần Mai Hưởng.
Bên dòng sông Sa Giang hiền hòa của phường Sa Đéc, có một ngôi nhà mà thời gian dường như đã ngưng đọng lại từ hơn một thế kỷ trước. Đó không chỉ là một kiệt tác kiến trúc Đông - Tây kết hợp, mà còn là “nhân chứng” cho một mối tình đẹp nhưng ngắn ngủi, cuộc gặp gỡ định mệnh giữa chàng công tử Huỳnh Thủy Lê và nữ văn sĩ người Pháp Marguerite Duras.
Tại xã Long Điền TP. Hồ Chí Minh (TP.HCM), ngôi nhà đá 130 năm tuổi vẫn được gìn giữ nguyên vẹn, từng là nơi mở lớp học và hoạt động cách mạng trong thời kháng chiến.
Một thế kỷ sau ngày mất (24/3/1926), chí sĩ yêu nước Phan Châu Trinh vẫn luôn được nhắc đến với những tư tưởng đang tiếp tục soi sáng hiện tại, từ giáo dục, kinh tế, văn hóa đến cách con người làm chủ chính mình trong thời đại mới.
Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Cù Lao Giêng nằm giữa dòng sông Tiền, được ví như “cù lao xanh”. Với hệ thống di tích tôn giáo, kiến trúc cổ kính, cảnh quan miệt vườn đặc trưng và nhiều làng nghề truyền thống, nơi đây là điểm du lịch hấp dẫn của An Giang.