Kết quả tìm kiếm cho "Sức khỏe cho mọi người"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 15816
Theo nhận định của các chuyên gia y tế, đáng lo ngại nhất hiện nay trong điều trị suy thận mạn là số lượng bệnh nhân phải chạy thận gia tăng và ngày càng trẻ hóa. Một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến thực trạng này là người bệnh tự ý sử dụng các loại thuốc không rõ nguồn gốc, thường được quảng cáo tràn lan trên mạng, truyền miệng trong dân gian khiến tình trạng bệnh càng trầm trọng hơn.
Phát biểu bế mạc Hội nghị toàn quốc tập huấn về tổ chức và hoạt động của tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị ở cấp xã, ngày 15/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, 63 tỉnh thành, hay 34 tỉnh thành cũng là đất nước, là quê hương, phải thay đổi tư duy, xóa bỏ định kiến để tất cả vì sự phát triển chung, đồng thời điều quan trọng nhất của cuộc cách mạng về tổ chức bộ máy là chuyển đổi trạng thái sang kiến tạo, chủ động phục vụ, giải quyết các công việc, vấn đề của người dân và doanh nghiệp, gần dân, sát dân, bám dân, bám cơ sở.
Khoai lang là thực phẩm quen thuộc, giàu dinh dưỡng và được nhiều người yêu thích nhưng có nên ăn khoai lang lúc bụng đói ?
Sáng 14/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về tới Hà Nội, kết thúc rất tốt đẹp chuyến công tác tham dự Hội nghị Đại dương Liên Hợp Quốc lần thứ 3 (UNOC 3), tiến hành các hoạt động song phương tại Pháp, thăm chính thức Cộng hoà Estonia và Vương quốc Thụy Điển từ ngày 5-14/6/2025.
Sốt xuất huyết hiện vẫn là một trong những bệnh truyền nhiễm gây gánh nặng lớn tại Việt Nam. Mỗi năm tại Việt Nam ghi nhận từ 100-200.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết.
Tự ý dùng thuốc bôi ngoài da, thuốc uống khi đau nhức xương khớp mà không đi khám bệnh, người phụ nữ tăng cân bất thường và được nhận định mắc hội chứng cushing. Đây là tình trạng tăng mạn tính hormone cortisol trong cơ thể (còn gọi là tăng cortisol máu).
Ngày 28/5 vừa qua, ê-kíp các y bác sĩ của Bệnh viện Từ Dũ và Nhi đồng 1 (Thành phố Hồ Chí Minh) đã nỗ lực can thiệp bào thai, cứu sống thai nhi 22 tuần, nặng 600g, dị tật tim bẩm sinh phức tạp của một phụ nữ người Singapore.
Vải là loại quả yêu thích của nhiều người nhưng không phải ai cũng ăn được, dưới đây là 7 nhóm người nên hạn chế ăn quả vải.
Trong tháng 5/2025, ngành bảo hiểm xã hội (BHXH) đã tích cực triển khai đồng bộ các nhiệm vụ theo chương trình công tác năm, bám sát chỉ đạo của BHXH Việt Nam, góp phần nâng cao hiệu quả thực thi chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trên địa bàn.
Trước nhu cầu rèn luyện sức khỏe ngày một tăng của người dân, nhiều cá nhân, doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh đã đầu tư xây dựng các công trình thể dục - thể thao (TDTT)… có thu phí để phục vụ nhu cầu người dân. Không chỉ mở ra hướng kinh doanh mới, mà còn tạo điều kiện thúc đẩy phong trào TDTT quần chúng phát triển.
Trong bối cảnh kinh tế hội nhập sâu rộng, hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tiếp tục diễn biến phức tạp. Lực lượng chức năng huyện An Phú đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt, kiểm soát biên giới, đường mòn, lối mở, tăng cường kiểm tra thị trường nội địa, xử lý mạnh tay với tội phạm.
Đội ngũ cán bộ, nhà báo, phóng viên, nhân viên ở tất cả khâu trong “dây chuyền” sản xuất tác phẩm báo chí được gọi chung là người làm báo. Thế nhưng, khi công nghệ ngày càng phát triển, công việc làm báo vẫn tiếp nối theo dòng chảy cuộc sống, còn “người” chịu sự đào thải của nghề...