Kết quả tìm kiếm cho "Sự giao thoa"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 4373
Thay mặt Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú ký ban hành Kế hoạch của Bộ Chính trị thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trong giai đoạn mới (Kế hoạch số 03-KH/TW).
Sáng 2/6, Trung tâm Hỗ trợ nông dân và Giáo dục nghề nghiệp tỉnh An Giang tổ chức khai trương Điểm tư vấn kỹ thuật - cung ứng vật tư nông nghiệp tại xã Bình Hòa.
Hai mươi năm sau ngày gia nhập WTO, phần lớn những mục tiêu hội nhập kinh tế mà Việt Nam đặt ra đã trở thành hiện thực. Nhưng trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng, câu chuyện không còn chỉ là mở cửa thị trường hay gia tăng xuất khẩu.
Giá xăng dầu hôm nay (2/6): Giá dầu thế giới tăng vọt hơn 4% khi đàm phán Mỹ - Iran bị đình trệ, nguy cơ phong tỏa các tuyến hàng hải gia tăng.
Chiều 1/6, tại trụ sở Chính phủ, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành về dự thảo Đề án hoàn thiện bộ máy quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm theo hướng thống nhất một đầu mối từ Trung ương đến địa phương.
Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước đến Philippines, sáng 1/6, tại Phủ Tổng thống, thủ đô Manila, sau cuộc hội đàm cấp cao, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr. đã chứng kiến lễ trao các văn kiện hợp tác và gặp gỡ báo chí.
Trước những thông tin trái chiều liên quan đến tiến trình đàm phán hòa bình giữa Mỹ và Iran, giá dầu thế giới tuần này được dự báo có khả năng biến động mạnh. Trong nước, giá xăng dầu đồng loạt giảm, xăng E10 bán đại trà trên toàn quốc từ hôm nay.
Tỷ giá USD hôm nay (1-6): Rạng sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giữ nguyên, hiện ở mức 25.139 đồng.
Giá càphê trong nước tuần qua giảm 600-700 đồng/kg, chấm dứt chuỗi tăng giá, trong khi, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam giảm nhẹ, giữa những lo ngại về nhu cầu từ Philippines và cạnh tranh từ Ấn Độ.
Thủ tướng Hungary Péter Magyar ngày 29/5 cho biết nước này đã đạt được thỏa thuận với Ủy ban châu Âu (EC) về việc giải ngân 16,4 tỷ euro (tương đương 19,1 tỷ USD) từ các quỹ của Liên minh châu Âu (EU) dành cho Hungary.
Ngày 30/3, Bộ Chỉ huy trung tâm Khatam al-Anbiya của quân đội Iran ra tuyên bố cho biết các lực lượng vũ trang nước này đang thực thi quyền quản lý hoàn toàn Eo biển Hormuz.
Khi những đợt nắng đầu hè bắt đầu phủ khắp các vùng miền, nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng và trải nghiệm của người dân cũng tăng mạnh. Từ miền núi phía Bắc mờ sương đến những bãi biển xanh ngắt miền Trung hay vùng sông nước trù phú phương Nam, mỗi điểm đến đều mang một vẻ đẹp riêng, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước, góp phần tạo nên sức hút đa dạng cho du lịch Việt Nam vào mùa hè.