Kết quả tìm kiếm cho "Tài sản của cha"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 4088
Với “Tiệm Sách cũ giá rẻ nhà Manh”, chị Huỳnh Kim Ngân, ngụ phường Long Xuyên đã khởi nghiệp và vượt qua khó khăn từ những cuốn sách cũ nhuốm màu thời gian.
Sáng 4/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, đang tạm giữ hình sự Thái Văn Bình An, sinh năm 1999, thường trú khóm Phú An, phường Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp về hành vi cướp tài sản.
Trong không khí hân hoan của những ngày thu tháng 8, trên mảnh đất Điện Biên Phủ anh hùng, người người lại tề tựu bên nhau để ôn lại trang sử hào hùng của dân tộc.
Tết Độc lập năm nay, giới trẻ có thêm một “điểm hẹn” lịch sử đặc biệt: triển lãm số “95 năm Cờ Đảng soi đường”. Chỉ với một cú click, người trẻ có thể bước vào không gian số để khám phá những trang sử vàng dân tộc theo cách sinh động và dễ tiếp cận.
Từ chiến trường xưa đến thao trường hôm nay, lớp trẻ thanh niên vẫn tiếp nối bước cha anh, viết tiếp bản anh hùng ca bằng sức trẻ, trí tuệ và niềm tin sắt son với Đảng, với Tổ quốc.
Trong ngày Tết Độc lập, khi cả nước hân hoan kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh, ở nơi đầu sóng ngọn gió Trường Sa, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân cũng hòa nhịp niềm vui tự hào cùng nhân dân cả nước hân hoan trong ngày Đại lễ Quốc khánh 2/9.
Tại Thủ đô Hà Nội nhiều địa danh, di tích Cách mạng vẫn được lưu giữ, gắn liền với thời khắc hào hùng của dân tộc, mang ý nghĩa đặc biệt trong dòng chảy lịch sử của đất nước.
Chặng đường 80 Cách mạng tháng Tám thành công không chỉ là dấu mốc của lịch sử Việt Nam, mà còn là chặng đường dài nỗ lực của cả dân tộc để có được cơ đồ đất nước hôm nay.
Từ mùa Thu độc lập đến mùa thu gieo khát vọng vươn mình, đất nước đã đi qua hành trình 80 năm. Cảm thức mùa thu ùa về, cho ta phơi phới niềm tin...
Trong chiến tranh, những địa danh như U Minh Thượng hay Hòn Đất đã thấm đẫm máu xương và nước mắt. Nửa thế kỷ sau ngày đất nước thống nhất, từ hào khí quá khứ, người dân nơi đây dựng xây cuộc sống mới, tươi đẹp, ấm no.
Từ nhánh ổi bị bỏ đi đến nước uống hằng ngày, câu chuyện của chị Âu Chúc Mai, ngụ xã Tân Hiệp và anh Nguyễn Văn Sỹ, ngụ xã Thạnh Đông cho thấy khát vọng làm kinh tế gắn với tài nguyên bản địa, vừa đảm bảo sức khỏe vừa hướng tới phát triển bền vững.
Ngày 2/9/1945 tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Tròn 80 năm đã qua, các nhân chứng từng có mặt trong khoảnh khắc thiêng liêng ấy vẫn lưu giữ vẹn nguyên những cảm xúc.