Kết quả tìm kiếm cho "Tạo sức bật mới"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 18749
Năm 2026, Việt Nam có 5 đại diện được lựa chọn tham gia Giải thưởng Best Tourism Villages của Tổ chức Du lịch Liên Hợp Quốc (UN Tourism), gồm Làng Lò (Đắk Lắk), Làng du lịch cộng đồng Cát Cát (Lào Cai), Rừng dừa Bảy Mẫu Cẩm Thanh (Đà Nẵng), Măng Đen Treehouse (Quảng Ngãi) và Làng du lịch cộng đồng Hữu Liên (Lạng Sơn). Kết quả chính thức dự kiến được công bố vào cuối năm nay.
Giá lươn thương phẩm tăng trở lại giúp người nuôi giảm bớt áp lực sau thời gian dài chịu lỗ. Tuy nhiên, An Giang hiện còn hàng trăm tấn lươn dự kiến thu hoạch từ nay đến đầu năm 2027, bài toán đầu ra vẫn là nỗi lo lớn của người nuôi lươn trong bối cảnh thị trường vẫn còn biến động.
Chính sách bảo hiểm y tế đang bước vào giai đoạn phát triển mới khi người tham gia được thụ hưởng nhiều quyền lợi hơn trong chăm sóc sức khỏe, khám, chữa bệnh.
Thi đua không nằm ở những khẩu hiệu trên giấy, mà hiện hữu ngay trong từng mái nhà xã hội và niềm vui an cư của người lao động. Với Công ty Cổ phần Tập đoàn CIC (CIC Group), đổi mới phong trào thi đua yêu nước đã trở thành động lực nội sinh mạnh mẽ để doanh nghiệp khẳng định vị thế trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh An Giang.
Từ đầu năm đến nay, người nuôi tôm sú ở xã Vĩnh Phong (An Giang) gặp nhiều khó khăn do tôm nuôi liên tục bị thiệt hại. Để hỗ trợ người dân, ngành chuyên môn địa phương thường xuyên khuyến cáo kỹ thuật, kiểm tra chất lượng con giống, đầu tư nạo vét hệ thống thủy lợi…
Khoai lang, củ cải từng giúp nông dân An Giang nâng hiệu quả trên những vùng đất lúa kém hiệu quả. Tuy nhiên, khi bước vào vụ thu hoạch, giá giảm sâu trong khi chi phí đầu vào tăng khiến nhiều hộ thua lỗ. Thực tế đặt ra yêu cầu phải thay đổi cách tổ chức sản xuất, từ “trồng rồi tìm người mua” sang sản xuất theo nhu cầu thị trường, gắn với liên kết, chế biến và tiêu thụ.
Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng yêu cầu đẩy nhanh tìm kiếm, quy tập, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ; nhấn mạnh có thông tin ở đâu phải xác minh ngay ở đó, không để chậm trễ, bỏ sót nguồn tin.
Từ lâu, giấy dó đã gắn với tranh dân gian, thư tịch cổ và các sản phẩm truyền thống, giữ vị trí riêng trong đời sống văn hóa Việt. Được làm từ vỏ cây dó theo quy trình thủ công, loại giấy này có độ dai, bền, ít bị mối mọt và khả năng lưu giữ màu sắc tốt, tạo nên những ưu điểm so với nhiều chất liệu khác.
Các đại biểu đề nghị tăng kiểm soát xung đột lợi ích trong hoạt động ngân hàng, hoàn thiện khung pháp lý phòng chống rửa tiền với tài sản mã hóa và bảo đảm các cơ chế tín dụng đặc thù.
Căn nhà của vợ chồng bà Võ Thị Hoàng (63 tuổi, xã Thạnh Lộc, tỉnh An Giang) ngày qua ngày vẫn xoay quanh việc chăm sóc 4 người con mang di chứng chất độc da cam. Những bữa ăn, tắm gội và mọi việc lớn nhỏ của các con đã trở thành công việc quen thuộc của cha mẹ suốt nhiều năm. Khi tuổi đã cao, điều khiến vợ chồng bà Hoàng canh cánh nhất là ngày cha mẹ không còn đủ sức, ai sẽ chăm các con?
Tôi bước vào căn nhà hai gian của bà Võ Thị Hoàng (63 tuổi, ở xã Thạnh Lộc, tỉnh An Giang), nơi bốn người con đã trưởng thành nhưng vẫn cần mẹ chăm sóc từng ngày. Nhà trống trải, ít đồ đạc. Bà Hoàng bảo phải để vậy, bởi các con không nhìn thấy và cũng hay ném đồ. Căn nhà có thể dọn gọn để tránh va đập, nhưng những nhọc nhằn đã chất đầy trong đó thì không dễ vơi đi.
Đã 65 năm kể từ khi chất độc da cam/dioxin được quân đội Mỹ phun rải tại Việt Nam. Bom đạn đã ngừng, nhưng trong nhiều mái nhà ở An Giang, hậu quả của chiến tranh vẫn chưa khép lại. Những người sinh ra sau ngày đất nước hòa bình vẫn mang trên mình những di chứng, bệnh tật. Những người cha, người mẹ bước vào tuổi xế chiều vẫn lặng lẽ chăm con trong cuộc chiến không tiếng súng.