Kết quả tìm kiếm cho "Tổng thống Pavel"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 41
Hàng chục nghìn người dân Cộng hòa Séc đã đổ về trung tâm thủ đô vào cuối tuần qua để bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Peter Pavel, trong bối cảnh ông ngày càng đối đầu gay gắt với chính phủ liên minh mới liên quan đến việc bổ nhiệm một bộ trưởng gây tranh cãi.
Cuộc gặp giữa giới chức Nga-Mỹ diễn ra chỉ một ngày trước khi các nhà đàm phán của Ukraine và Nga dự kiến gặp nhau ở UAE để thảo luận kế hoạch do Mỹ hậu thuẫn nhằm chấm dứt cuộc xung đột tại Ukraine.
Ngày 15/12, nội các của tân Thủ tướng Séc Andrej Babis đã tuyên thệ nhậm chức. Với các thành viên từ các đảng phái có xu hướng dân túy và cánh hữu, nội các mới dự báo sẽ định hình lại đáng kể chính sách đối ngoại và đối nội của quốc gia Trung Âu này.
Ngày 4/12, Tổng thống CH Séc Petr Pavel thông báo sẽ bổ nhiệm tỷ phú Andrej Babis giữ chức Thủ tướng vào ngày 9/12.
Chiều 20/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường đã tiếp Chủ tịch Thượng viện Quốc hội Cộng hòa Séc Milos Vystrcil đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam.
Theo phóng viên TTXVN tại Praha, ngày 6/11, Tổng thống Cộng hòa Séc Petr Pavel đã chấp nhận đơn từ chức của chính phủ sắp mãn nhiệm do Thủ tướng Petr Fiala lãnh đạo.
Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngay trước phiên họp đầu tiên của Hạ viện mới, lãnh đạo ba đảng gồm ANO, SPD và Motoristé đã ký kết thỏa thuận liên minh, đặt nền tảng cho việc thành lập chính phủ mới của CH Séc.
Giá dầu thế giới tiếp tục tăng mạnh hơn 5% trong phiên giao dịch ngày 23-10, lên mức cao nhất trong hai tuần, sau khi Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt đối với 2 tập đoàn dầu khí lớn nhất của Nga là Rosneft và Lukoil. Động thái này được xem là bước leo thang đáng kể trong nỗ lực của Washington nhằm gây sức ép lên Moscow, liên quan đến cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, đồng thời làm dấy lên lo ngại về nguy cơ thiếu hụt nguồn cung toàn cầu.
Cuộc đối thoại quan trọng tại Alaska giữa hai nhà lãnh đạo Nga - Mỹ đánh dấu bước ngoặt ngoại giao. Trong bối cảnh xung đột ở Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, liệu đàm phán có tạo ra đột phá hay chỉ là sự trì hoãn?
Mãn nhãn, tự hào, xúc động là cảm xúc của nhiều người dân, du khách sau khi trực tiếp xem buổi Lễ kỷ niệm diễu binh, diễu hành 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Cả Nga và Ukraine đều tấn công vào các mục tiêu của nhau không lâu sau khi lệnh ngừng bắn dịp lễ Phục Sinh chấm dứt.
Nhà báo Vinodurov nhận định chuyến thăm sắp tới của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn là một bước phát triển quan trọng để củng cố quan hệ toàn diện giữa hai nước Việt Nam-Nga.