Kết quả tìm kiếm cho "Tổng thống Venezuela"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 402
Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa việc củng cố nội lực vững chắc và đóng góp có trách nhiệm, mang đậm tính nhân văn trên trường quốc tế đang dệt nên bức tranh ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại.
Ngày 3/7 (giờ địa phương), Đoàn Việt Nam tiếp tục tổ chức thành nhiều mũi, triển khai tìm kiếm nạn nhân còn mắc kẹt trong thảm họa động đất kép tại khu vực Playa Grande (bang La Guaira) của Venezuela, đưa ra được 15 thi thể nạn nhân.
Theo phóng viên TTXVN đưa tin từ Venezuela, ngày 3/7, tại bang La Guaira, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez đã chủ trì Lễ vinh danh các lực lượng cứu hộ quốc tế vì những đóng góp to lớn trong công tác tìm kiếm, cứu nạn sau thảm họa động đất kép xảy ra tại quốc gia Nam Mỹ này vào ngày 24/6 vừa qua.
Lực lượng cứu hộ giải cứu thành công một người đàn ông sống sót sau 8 ngày mắc kẹt dưới đống đổ nát do trận động đất kép ở Venezuela gây ra.
Ngày 1/7, quyền Tổng thống Venezuela Delcy Rodriguez đã tuyên bố quốc tang 7 ngày để tưởng nhớ các nạn nhân trong 2 trận động đất lớn tại quốc gia Nam Mỹ này hồi tuần trước, khiến gần 2.300 người thiệt mạng và hàng nghìn người khác vẫn đang mất tích.
Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 30/6, Chủ tịch Quốc hội Venezuela, Jorge Rodríguez thông báo số người thiệt mạng trong 2 trận động đất liên tiếp vừa qua đã tăng lên 1.943 người, hơn 10.500 người bị thương và 15.866 người phải sơ tán.
Venezuela khẳng định Chính phủ và nhân dân nước này đánh giá cao việc Việt Nam đã cử một phái đoàn gồm 124 nhân viên cứu hộ, hỗ trợ khắc phục hậu quả động đất tại Caracas và bang La Guaira.
Trong bối cảnh đã quá “khung thời gian vàng” 72 giờ để cứu những người sống sóng sau trận động đất kép, song quyền Tổng thống Venezuela Delcy Rodriguez ngày 28/6 khẳng định các nỗ lực cứu hộ sẽ tiếp tục được triển khai, đồng thời vẫn giữ hy vọng sẽ tìm thấy thêm những người sống sót.
Chiều 28/6, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị giao nhiệm vụ cho lực lượng tham gia khắc phục hậu quả động đất tại Venezuela.
Thị trấn ven biển Macuto thuộc bang La Guaira gần như bị san phẳng sau loạt trận động đất và dư chấn xảy ra ở Venezuela trong những ngày qua.
Hai trận động đất hơn xảy ra liên tiếp trong 39 giây tại Venezuela được xác định là hiện tượng 'động đất kép', xảy ra do cấu trúc đứt gãy địa chất phức tạp.
Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodriguez ngày 26/6 (giờ địa phương) thông báo thành lập một trung tâm đăng ký tình nguyện viên tại Caracas nhằm hỗ trợ nỗ lực ứng phó khẩn cấp sau các trận động đất có độ lớn 7,2 và 7,5 xảy ra hôm 24/6.