Kết quả tìm kiếm cho "Tổng thống Venezuela"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 286
Tòa án Công lý Tối cao Venezuela chứng nhận một cách không thể bàn cãi những tài liệu bầu cử và xác nhận kết quả của cuộc bầu cử tổng thống rằng ông Maduro là người chiến thắng.
Ngày 5-8, Costa Rica trở thành quốc gia thứ 73 công nhận Việt Nam là quốc gia có nền kinh tế thị trường.
Hôm 29/7, Bộ Ngoại giao Venezuela thông báo trục xuất Đại sứ Peru cùng các đại sứ của 6 quốc gia Mỹ Latinh khác gồm Argentina, Chile, Costa Rica, Panama, Cộng hòa Dominicana và Uruguay.
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, kết quả kiểm phiếu sơ bộ 80% số phiếu bầu của Hội đồng bầu cử quốc gia Venezuela cho thấy Tổng thống đương nhiệm Nicolas Maduro, 61 tuổi, đã tái đắc cử tổng thống nhiệm kỳ 2025-2031, với 51,2% số phiếu ủng hộ.
Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 28/7, hơn 15.000 điểm bỏ phiếu đã mở cửa trên toàn lãnh thổ Venezuela và ở ngoài nước để đón hàng triệu cử tri đi bỏ phiếu lựa chọn ra tổng thống mới của đất nước cho nhiệm kỳ 2025-2031.
Khoảng 20 triệu cử tri Venezuela đi bỏ phiếu lựa chọn vị Tổng thống sẽ dẫn dắt đất nước trong nhiệm kỳ sáu năm tới. Người dân Venezuela kỳ vọng nhà lãnh đạo tiếp theo sẽ đưa quốc gia Nam Mỹ vượt qua thách thức và vững bước trên con đường phát triển.
Những ngày qua, hàng trăm tổ chức nhân dân, tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các cá nhân (là những bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các tổ chức thành viên) từ khắp nơi trên thế giới đã gửi điện, thư, thông điệp chia buồn tới Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các tổ chức thành viên trung ương và địa phương.
Những người di cư vượt rừng rậm Darién Gap để tìm đường sang Mỹ thường đối mặt với các nguy hiểm như dòng sông chảy xiết, động vật hoang dã, các nhóm tội phạm buôn người, bị giết hại, hãm hiếp.
Sáng 5/7 theo giờ Việt Nam, siêu bão Beryl tiến sát một số khu nghỉ dưỡng hàng đầu của Mexico sau khi hoành hành tại Quần đảo Cayman và càn quét Jamaica, gây thiệt hại lớn về người và tài sản.
Cộng đồng quốc tế bày tỏ quan ngại về thông tin xảy ra âm mưu đảo chính quân sự tại Bolivia. Dù bất thành nhưng cuộc đảo chính vẫn gióng lên hồi chuông đối với Chính phủ và người dân quốc gia Nam Mỹ cần nâng cao cảnh giác nhằm giữ vững an ninh, ổn định trong nước.
Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung tin tưởng chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Ngoại giao Yvan Gil Pinto sẽ góp phần làm sâu sắc hơn mối quan hệ truyền thống gắn bó và đối tác toàn diện Việt Nam - Venezuela trong bối cảnh hai nước sắp kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.
Những năm gần đây, việc sử dụng thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng (vape) trong thanh thiếu niên đang diễn ra khá phổ biến và có chiều hướng gia tăng.