Kết quả tìm kiếm cho "TS.BS Trần Quang Hiền"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 191
Sáng 9/8, tại Hội trường tỉnh An Giang, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang phối hợp Sở Y tế An Giang tổ chức Hội nghị báo cáo viên chuyên đề cung cấp thông tin chăm sóc sức khỏe Nhân dân năm 2024.
Đột quỵ là một biến cố thần kinh nguy hiểm, nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, cảnh báo thực trạng đột quỵ hiện nay và giải pháp phòng ngừa, giúp người dân hiểu rõ hơn về mức độ phổ biến và nguy hiểm của căn bệnh này. Từ đó, nâng cao ý thức phòng tránh hiệu quả. Phóng viên Báo An Giang phỏng vấn TS.BS Trần Quang Hiền, Giám đốc Sở Y tế An Giang về vấn đề này.
Là tỉnh biên giới, giáp Vương quốc Campuchia và các tỉnh lân cận, mật độ dân số đông, giao thương, du lịch nhộn nhịp. Thời gian qua, An Giang tăng cường phòng, chống hiệu quả các loại dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho người dân.
Chiều 5/8, TS.BS Trần Quang Hiền, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế An Giang chủ trì Lễ trao quyết định cán bộ.
Chiều 30/7, TS.BS Trần Quang Hiền, Giám đốc Sở Y tế An Giang chủ trì Hội nghị sơ kết công tác y tế 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.
Để đánh giá chất lượng dân số của một quốc gia chính là bảo vệ sức khỏe trẻ em ngay từ khi chào đời. Trong đó, việc tầm soát và chẩn đoán trước khi sinh để phát hiện, phòng tránh các dị tật bẩm sinh là hoạt động không thể thiếu. Xác định tầm quan trọng này, Sở Y tế đã tích cực triển khai thực hiện Đề án nâng cao chất lượng dân số thông qua tuyên truyền, vận động, can thiệp, chẩn đoán sớm bệnh, tật ở thai nhi và sơ sinh.
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đột quỵ là nguyên nhân tử vong cao trên toàn cầu, với khoảng 6,2 triệu ca tử vong hàng năm. Đáng lo ngại hơn, đột quỵ là nguyên nhân hàng đầu gây tàn tật, khiến 5 triệu người sống sót phải đối mặt với những di chứng nghiêm trọng.
Sáng 3/7, TS.BS Trần Quang Hiền, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế An Giang chủ trì Lễ trao quyết định công tác cán bộ lãnh đạo quản lý.
Theo Sở Y tế, toàn tỉnh An Giang có gần 8.240 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố. Hàng rong, thức ăn đường phố có mặt khắp nơi, nhưng khâu kiểm soát nguồn gốc, an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) gặp nhiều khó khăn, bất cập. Bên cạnh sự thuận tiện, thức ăn đường phố cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ATVSTP, cần tăng cường quản lý.
Sở Y tế An Giang cho biết, hiện số ca bệnh sốt xuất huyết (SXH) giảm 66% so cùng kỳ, nhưng bệnh tay - chân - miệng (TCM) tăng 64% so cùng kỳ 2023 và nằm trong đường dự báo dịch. Tuy nhiên, mùa mưa đang đến, nguy cơ bùng phát dịch SXH rất cao, chuyển tuýp huyết thanh từ D1 sang D2 (dengue 2), dự báo dịch tăng thời gian tới... Do đó, ngành chức năng và người dân cần xử lý tốt ổ dịch, truyền thông phòng, chống dịch, giám sát, thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng...
Chiều 5/6, TS. BS Trần Quang Hiền, Giám đốc Sở Y tế An Giang, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh về an toàn thực phẩm tỉnh An Giang trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024, An Giang không xảy ra ngộ độc thực phẩm.
Sáng 27/5, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế An Giang Trần Quang Hiền chủ trì Lễ trao quyết định bổ nhiệm lại đối với lãnh đạo, quản lý Bệnh viện Tim mạch An Giang, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh và Văn phòng Sở Y tế.