Kết quả tìm kiếm cho "Thiên thạch khổng lồ"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 2391
Thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Nhật Bản vừa được ký kết đánh dấu bước tiến quan trọng trong quan hệ kinh tế song phương, với cam kết giảm thuế ô tô và mở rộng nhập khẩu gạo. Tuy nhiên, sau những con số đầu tư khổng lồ và các cam kết thương mại, câu hỏi được đặt ra là bên nào sẽ thực sự hưởng lợi từ thỏa thuận này.
Giới thiên văn học đang xôn xao trước sự xuất hiện của một vật thể liên sao kỳ lạ mang tên 3I/ATLAS, phát hiện hôm 1/7 qua kính viễn vọng tự động ATLAS do NASA tài trợ. Theo giáo sư vật lý lý thuyết Avi Loeb của Đại học Harvard, những đặc điểm bất thường của vật thể này cho thấy khả năng nó không phải là thiên thể tự nhiên, mà có thể là sản phẩm công nghệ của một nền văn minh ngoài Trái Đất.
Giữa kỷ nguyên số, khi mạng xã hội, video ngắn và trò chơi điện tử chiếm lĩnh không gian giải trí, sách đang dần trở thành “món ăn” kén người đọc. Tại Việt Nam, phần lớn thanh thiếu niên dành hàng giờ cho điện thoại thông minh, trong khi thói quen đọc sách đang suy giảm rõ rệt.
Sau 2 ngày (18 - 19/7) làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm cao, Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và bế mạc chiều 19/7.
Ngày 16/7, các nhà thiên văn học cho biết đã lần đầu tiên quan sát được khoảnh khắc các hành tinh bắt đầu hình thành xung quanh một ngôi sao xa xôi, hé lộ quá trình làm sáng tỏ sự ra đời của hệ Mặt Trời.
Năm 2025, chiến dịch tình nguyện hè diễn ra trong giai đoạn sáp nhập tỉnh, nên có sự thay đổi về tổ chức, nhân sự và địa bàn hoạt động rộng. Trong bức tranh thử thách ấy, tinh thần chủ động, sáng tạo và đoàn kết của tuổi trẻ càng được tỏa sáng mạnh mẽ.
Theo kế hoạch, Hà Nội chuẩn bị cấm xe máy xăng từ 7/2026, thị trường xe điện được dự báo sẽ “nóng” theo với nhu cầu tăng vọt. Xe máy điện, ô tô điện sẽ đua nhau chiếm lĩnh thị phần.
Thực hiện Chỉ thị số 45-CT/TW, ngày 14/4/2025 của Bộ Chính trị khóa XIII về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trong 2 ngày 14 và 15/7, tại Hà Nội, Đảng bộ Bộ Ngoại giao đã tiến hành Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Ngoại giao lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030.
Những năm gần đây, cùng với sản xuất lúa truyền thống, nông dân xã Thạnh Đông thực hiện thêm nhiều mô hình nông nghiệp mới như nuôi lươn không bùn, nuôi ốc lác, trồng nấm rơm trong nhà... mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt, từng bước nâng cao thu nhập.
Vào mùa mưa, sản xuất rau màu thường gặp nhiều khó khăn do thời tiết thất thường, sâu bệnh phát triển, sản lượng giảm. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm giá rau màu có xu hướng tăng, mở ra cơ hội để nông dân cải thiện thu nhập nếu biết chọn giống phù hợp và chăm sóc đúng kỹ thuật.
Nhà đấu giá danh tiếng Sotheby’s tại New York (Mỹ) sẽ tổ chức một phiên đấu giá đặc biệt vào ngày 16/7 tới, với tâm điểm là khối thiên thạch Sao Hỏa mang tên NWA 16788 – hiện vật được xác nhận là mảnh vật chất lớn nhất từ “Hành tinh Đỏ” từng rơi xuống Trái Đất, nặng tới 25 kg. Dự kiến, khối đá quý hiếm này sẽ được chào bán với mức giá từ 2 - 4 triệu USD.
Các nhà khoa học tại Đại học Durham (Anh) vừa công bố kết quả mô phỏng siêu máy tính có độ phân giải cao nhất từ trước đến nay, cho thấy Dải Ngân hà có thể được bao quanh bởi hàng chục, thậm chí lên đến 100 thiên hà vệ tinh mờ nhạt chưa từng được phát hiện. Những “thiên hà mồ côi” này có thể đã bị lực hấp dẫn của Dải Ngân hà tước gần hết khối lượng của quầng vật chất tối "mẹ", khiến chúng gần như vô hình trước các kính thiên văn hiện tại.