Kết quả tìm kiếm cho "Thiếu sách giáo khoa"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 6318
Trí tuệ nhân tạo (AI) đang hiện diện ngày càng sâu rộng trong đời sống, từ giáo dục, y tế, truyền thông đến quản trị công, trở thành công cụ hữu hiệu hỗ trợ con người nâng cao năng suất và chất lượng dịch vụ. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích to lớn, thực tế cũng đang đặt ra nhiều câu hỏi quan trọng về trách nhiệm, tính minh bạch, quyền riêng tư, sự công bằng và các giới hạn đạo đức trong quá trình phát triển, ứng dụng AI.
Với nhiều mô hình, câu lạc bộ và hoạt động trải nghiệm, các địa phương trong tỉnh đang tạo môi trường để người trẻ nuôi dưỡng đam mê nghệ thuật, phát huy năng khiếu và góp phần làm phong phú đời sống văn hóa.
Sáng 8/7, Viện Kiểm sát nhân dân khu vực 11 tỉnh An Giang phối hợp chính quyền xã Nhơn Mỹ trao giấy khai sinh cho em Võ Phương Vũ, 13 tuổi, ngụ ấp Mỹ Hòa. Đây là trường hợp đặc biệt được đơn vị trực tiếp hướng dẫn và hỗ trợ hoàn thiện các thủ tục pháp lý.
Sáng 8/7, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với ngành Nội vụ về chất lượng nguồn lao động, giải pháp tạo việc làm bền vững và công tác đào tạo nguồn lực trong giai đoạn phát triển mới.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 khép lại với bức tranh điểm số khác biệt so với năm 2025, năm đầu tiên thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018.
Chính phủ ban hành kế hoạch phát huy giá trị văn hóa, gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam nhằm thúc đẩy phát triển bền vững đất nước.
Để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng từ 10%/năm trở lên trong giai đoạn năm 2026-2030, điều quan trọng không chỉ huy động thêm nguồn lực mới mà phải giải phóng những nguồn lực đang bị ách tắc. Chỉ cần doanh nghiệp bớt mất thời gian cho thủ tục, tiếp cận đất đai và vốn minh bạch hơn, môi trường kinh doanh ổn định, dễ dự báo, các chủ trương cải cách, mới thật sự chuyển hóa thành dự án, sản phẩm, việc làm và năng suất.
Năm học mới 2026-2027 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong triển khai Nghị quyết số 71 của Bộ Chính trị, là thời điểm ngành giáo dục bước vào giai đoạn mà hiệu quả thực thi sẽ là thước đo quan trọng nhất của đổi mới.
Tại Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026 của Đảng ủy Báo và Phát thanh - Truyền hình An Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh An Giang Võ Nguyên Nam đã có phát biểu chỉ đạo. Báo và Phát thanh - Truyền hình An Giang trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.
Năm 2026, Trường đại học Khoa học Tự nhiên tuyển sinh 28 ngành/chương trình đào tạo đại học. 27 chương trình trong số này thuộc các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược dự kiến được xét, hưởng chính sách học bổng theo Nghị định số 179 của Chính phủ.
Nghiên cứu trên gần 3 triệu người tại Hàn Quốc và Anh cho thấy người sống một mình có nguy cơ tử vong sớm cao hơn, chủ yếu do thu nhập thấp, cô lập xã hội, hút thuốc và các vấn đề sức khỏe tâm thần.