Kết quả tìm kiếm cho "Tiếp diễn xung đột"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 4136
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành thường xuyên rà soát các chính sách, điều chỉnh kịp thời, phù hợp, linh hoạt, hiệu quả để chia sẻ với doanh nghiệp.
Vụ việc sản xuất và tàng trữ hơn 100 tấn tân dược, thực phẩm chức năng giả tại thị trấn Như Quỳnh (Hưng Yên) là hồi chuông cảnh tỉnh nghiêm khắc về sự quản lý và trách nhiệm giám sát doanh nghiệp.
Ngày 31/5, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, trong đó ông Erdogan nhấn mạnh rằng vòng đàm phán thứ hai giữa Nga và Ukraine được lên kế hoạch tại Istanbul nên có sự tham gia của những người có sức ảnh hưởng để duy trì động lực hướng tới một giải pháp hòa bình.
Theo tờ Kyiv Independent, ngày 30/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông "rất ngạc nhiên" trước các động thái của Nga trong bối cảnh các cuộc đàm phán hòa bình đang được xúc tiến.
hiều 30/5, Hội thảo khoa học quốc gia “100 năm Báo chí cách mạng Việt Nam đồng hành cùng sự nghiệp vẻ vang của Đảng và dân tộc” đã diễn ra tại Hà Nội. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và phát biểu chỉ đạo.
Cơ quan Tình báo nước ngoài Nga (SVR) vừa cáo buộc một số công ty quốc phòng Serbia vi phạm lập trường trung lập của Belgrade khi bí mật chuyển giao đạn dược và tên lửa cho Ukraine thông qua các nước trung gian, sử dụng tài liệu giả mạo.
Sau nhiều đồn đoán về khả năng hồi sinh, đường ống Nord Stream của Nga đã bị Đức và EU quyết tâm phong tỏa. Động thái mới sẽ khiến tuyến khí đốt từng gây tranh cãi này không thể hoạt động trở lại, chấm dứt giấc mơ chi phối năng lượng châu Âu của Moskva.
Sáng 29/5, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số (Ban Chỉ đạo) đã chủ trì Phiên họp của Thường trực Ban Chỉ đạo.
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov xác nhận vòng đàm phán trực tiếp tiếp theo giữa Nga và Ukraine sẽ diễn ra vào ngày 2/6 tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Đây được xem là bước tiến mới trong nỗ lực ngoại giao nhằm tìm kiếm giải pháp chấm dứt xung đột kéo dài hơn 3 năm qua.
Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra mạnh mẽ, chuyển đổi số không chỉ là xu hướng mà còn là yếu tố then chốt quyết định sự phát triển đột phá của các quốc gia. Trong đó, thanh niên với sức trẻ, sự năng động và khả năng tiếp thu nhanh nhạy, đóng vai trò quan trọng, được kỳ vọng trở thành lực lượng tiên phong, thúc đẩy mạnh mẽ quá trình “bình dân học vụ số” và góp phần kiến tạo xã hội số tri thức.
Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, nói rằng truyền thông phương Tây đang tìm cách cản trở các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine.
Ngày 27/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục phát đi những cảnh báo cứng rắn đối với Tổng thống Nga Putin.