Kết quả tìm kiếm cho "Trung Bộ nắng nóng gay gắt"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1694
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 4 giờ ngày 3/7, tâm bão số 1 có tên Maysak ở khoảng 17,3 độ Vĩ Bắc; 110,1 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc đặc khu Hoàng Sa, cách đảo Hải Nam, Trung Quốc khoảng 120 km về phía Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, tương đương 62 - 74 km/giờ, giật cấp 10. Bão di chuyển theo hướng Tây với tốc độ khoảng 10 km/giờ.
Người dân tại nhiều nước châu Âu đang phải vật lộn với đợt nắng kéo dài và họ cảm thấy mệt mỏi khi nền nhiệt quá cao khiến cuộc sống bị đảo lộn hoàn toàn.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đề nghị các nhiệm vụ thực hiện Nghị quyết 57 chỉ được coi là hoàn thành khi có sản phẩm hoàn thành, có dữ liệu kiểm chứng và người dùng thực tế có hiệu quả đo đếm được.
Thời tiết cực đoan tiếp tục hoành hành châu Âu, đẩy số người chết vì nắng nóng trong 4 năm qua ở lục địa già lên hơn 200.000.
Nhận định về các hình thái thời tiết trong tháng 7/2026, Phó Trưởng phòng Dự báo khí hậu, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Nguyễn Đức Hòa cho biết, trong tháng, nhiệt độ trung bình trên toàn quốc phổ biến cao hơn so với trung bình nhiều năm từ 0,5-1 độ C.
Sáng Chủ nhật, khu vực đền Hùng trong khuôn viên Bảo tàng Lịch sử TP Hồ Chí Minh (cạnh Thảo Cầm Viên) được trang trí thành một sân khấu rực rỡ, phía dưới trưng bày các tấm poster đầy màu sắc hình nghệ sĩ hóa trang thành các nhân vật tuồng cổ. Khi biết nơi đây chuẩn bị biểu diễn hát bội (còn gọi là hát tuồng) của Nhà hát Nghệ thuật Hát bội thành phố, đông người dân và du khách háo hức chờ xem.
Những đợt nắng nóng kỷ lục từ châu Âu đến châu Á đang trở thành biến số mới của ngành du lịch. Không chỉ khiến nhiều du khách Việt cân nhắc kế hoạch ra nước ngoài, thời tiết cực đoan còn làm thay đổi xu hướng lựa chọn điểm đến và cách tổ chức tour ngay thị trường trong nước.
Khu vực Đông Nam Á thường được nhìn nhận là điểm đến dành cho nhóm du khách khám phá du lịch đại trà với chi phí rẻ. Tuy nhiên, theo tờ Fortune, các chuyên gia quốc tế nhận định, Việt Nam đang chuyển sang mô hình phát triển du lịch chất lượng cao, hướng đến phân khúc khách có mức chi tiêu cao hơn và thời gian lưu trú dài hơn.
Ngày 29/6, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to, cục bộ trên 300mm, tiềm ẩn nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, trong khi khu vực Trung Bộ duy trì nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ vượt 37 độ C.
Đợt nắng nóng gay gắt khiến hàng chục người thiệt mạng tại Tây Âu đang tiếp tục dịch chuyển sang phía Đông châu lục.
Những ngày này, dọc các con đường ở Kim Quy B, xã Vân Khánh (tỉnh An Giang), hương mắm ruốc thoang thoảng trong gió báo hiệu mùa ruốc về. Từ sáng sớm, tiếng máy xay, tiếng người lựa ruốc, đóng khuôn rộn ràng khắp xóm. Dẫu nguồn nguyên liệu ngày một khan hiếm, nhiều hộ dân vẫn bền bỉ giữ nghề, gìn giữ hương vị mắm ruốc truyền thống của vùng quê biển.
Nắng nóng kéo dài khiến công suất cực đại của hệ thống điện quốc gia và miền Bắc liên tục lập kỷ lục, buộc ngành điện huy động tối đa nguồn phát để bảo đảm cung ứng.