Kết quả tìm kiếm cho "Vấn đề người di cư"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 32294
Trại quân sự có niên đại hơn 2.000 năm, được xác định là trại lính La Mã lớn nhất từng được tìm thấy ở Bỉ, mở ra nhiều hiểu biết mới về quá trình La Mã hóa tại vùng Bắc Gaule thời cổ đại.
Trong lúc sân khấu tuồng chuyên nghiệp đang đối diện nhiều thách thức, thì sự tồn tại bền bỉ của tuồng không chuyên thông qua các câu lạc bộ do người dân tự tổ chức, vận hành đã tạo ra những “sân chơi” đầy cảm hứng và nối dài sức sống cho tuồng.
Một quan chức thuộc Chương trình Khẩn cấp Y tế của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 30/1 cho biết, trong số hơn 190 trường hợp tiếp xúc với hai bệnh nhân nhiễm virus Nipah tại Ấn Độ, chưa ghi nhận trường hợp nào có kết quả xét nghiệm dương tính hoặc xuất hiện triệu chứng của bệnh.
Nét mới trong nội dung các tác phẩm báo chí tham dự Giải Búa liềm vàng năm 2025 là đã phản ánh sinh động, kịp thời những sự kiện, sinh hoạt chính trị của Đảng.
Cộng đồng doanh nghiệp trong nước đang thể hiện sự quan tâm, kỳ vọng lớn đối với Hội chợ Quốc gia Mùa Xuân 2026. Nhiều doanh nghiệp coi đây là “điểm hẹn” quan trọng để giới thiệu năng lực, sản phẩm, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường xuất khẩu, đặc biệt trong bối cảnh yêu cầu nâng cao giá trị gia tăng và khẳng định thương hiệu Việt ngày càng trở nên cấp thiết.
Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã kết thúc sau hai ngày họp 28 - 29/1 tại Cebu, Philippines, chính thức khởi động Năm ASEAN 2026.
Người xưa thường nói “nước chảy đá mòn” nhưng tại những mạch nguồn dưới cánh rừng già thôn Xít Xa, xã Bạch Xa dòng nước lại cần mẫn làm công việc của một người thợ điêu khắc để tạo ra một loại đá rất hữu dụng. Giới thợ rèn thường rỉ tai nhau về những viên cuội xám nằm im lìm dưới dòng suối thuộc địa bàn thôn Xít Xa, vẻ ngoài chẳng chút bóng bẩy nhưng lại góp phần làm sắc ngọt những lưỡi dao của người đi rừng bao đời nay.
Xuất khẩu gạo đầu năm 2026 đối mặt thách thức kép cả về thị trường lẫn năng lực thu mua, dự trữ khi vụ Đông Xuân đang cận kề.
Sáng 30/1, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh An Giang phối hợp UBND xã Thạnh Hưng tổ chức Lễ công bố quyết định và đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Lịch sử - Văn hóa cấp tỉnh Đình Thạnh Hưng.
Những ngày đầu xuân, khi hoa đào, hoa mơ, hoa ban nở rộ khắp các vùng miền, áo dài, khăn lụa trở lại như một nhịp thở chậm của thời trang, hòa cùng thiên nhiên và gợi mở những ký ức văn hóa quen thuộc.
Ukraine đang chuẩn bị đối mặt một đợt rét đậm khắc nghiệt với nhiệt độ xuống tới -30°C, làm gia tăng nguy cơ khủng hoảng nhân đạo khi hàng triệu người dân vẫn chưa có nguồn sưởi ấm, điện và nước ổn định.
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo Nghị định mới nhằm hỗ trợ cho học sinh tại các xã biên giới đất liền, với mức hỗ trợ tiền mặt và gạo cao hơn so với các quy định hiện hành.