Kết quả tìm kiếm cho "Việt Nam "
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 80492
Từ 10/9, công ty trả lương thiếu hoặc không đúng hạn có thể bị phạt đến 100 triệu đồng, đồng thời phải trả thêm phần tiền lãi cho người lao động.
Cuộc cách mạng 4.0 với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và trí tuệ nhân tạo (AI), đang mở ra những phương thức mới để tiếp cận, lưu giữ, khám phá, lan tỏa những giá trị tốt đẹp từ lịch sử. Đồng thời làm sâu sắc thêm niềm tự hào dân tộc, thúc giục mỗi người Việt hôm nay sống và cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp phát triển đất nước.
Trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh, nhiều di tích lịch sử, cách mạng trở thành điểm đến của đông đảo người dân, du khách. Những chuyến về nguồn không chỉ giúp mọi người hiểu hơn về các dấu mốc lịch sử của dân tộc mà còn góp phần bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào, ý thức trân trọng giá trị của độc lập, hòa bình.
Nếu thế hệ cha anh đã anh dũng giành lấy quyền quyết định vận mệnh dân tộc, thì thế hệ hôm nay mang trên vai sứ mệnh xây đắp nội lực để đất nước thực sự làm chủ tương lai của chính mình. Ngày Quốc khánh 2/9 là dịp để chúng ta nhìn lại chặng đường gian lao đã đi qua để soi rọi con đường phía trước.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 22/8/2026 của Bộ Chính trị về Chiến lược công tác tư tưởng trong bối cảnh mới.
Vào 6 giờ sáng nay (30/8), tại tất cả 34 tỉnh, thành phố trên cả nước đồng loạt diễn ra sự kiện “Cùng Việt Nam tiến bước 2026” do Báo Nhân Dân phối hợp Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức, với thông điệp “Hành trình 10 tỷ bước xanh-Vì Việt Nam vững bền” nhân dịp kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám, Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2026) và 81 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2026).
Lực lượng cứu hộ tiếp tục chạy đua với thời gian để tìm hàng nghìn người mất tích sau trận lũ quét nghiêm trọng cuốn theo bùn đất, đá và mảnh vụn, tàn phá nhiều khu dân cư và công trình tại Himalaya.
Học sinh Việt Nam tham dự các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2026 tiếp tục đạt nhiều thành tích cao, các đội tuyển đều trong nhóm 10 nước dẫn đầu toàn Đoàn xếp theo số lượng Huy chương Vàng.
300 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Vĩnh Trạch, Phú Hòa và Định Mỹ (An Giang) được nhận học bổng, thẻ bảo hiểm y tế và dụng cụ học tập từ Chương trình “Chắp cánh ước mơ - Học bổng Như Ngọc” trước thềm năm học mới 2026 - 2027.
390 hộ chính sách, hộ nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn tại phường Tịnh Biên (An Giang) được các nhà hảo tâm trao tặng quà, tổng kinh phí gần 70 triệu đồng, góp phần chăm lo an sinh trên địa bàn.
7 hộ khó khăn về nhà ở tại xã Châu Phong (An Giang) vừa được nhận nhà Đại đoàn kết, với tổng kinh phí xây dựng trên 495 triệu đồng.
Mỗi mùa tựu trường, mùi giấy mới lại làm tôi nhớ má, nhớ những mùa xưa cũ. Nhớ một thời đi học bằng đôi chân lội nước, bằng những cuốn sách chuyền tay và bằng niềm hy vọng lặng lẽ của những người lớn đặt vào con cái.