Kết quả tìm kiếm cho "bên lề phiên họp LHQ"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 156
Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Lương Cường và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 80, kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ từ ngày 21 đến 24/9/2025.
Ngày 9/9, Ủy viên phụ trách khí hậu của Ủy ban châu Âu (EC) Wopke Hoekstra đã bày tỏ "lạc quan" rằng Liên minh châu Âu (EU) có thể đạt được thỏa thuận về các mục tiêu khí hậu cho năm 2040 trước thềm Hội nghị lần thứ 30 của các bên tham gia Công ước Khung của Liên hợp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu (COP30) vào tháng 11 tới, bất chấp những bất đồng giữa các quốc gia thành viên.
Thông tấn xã Việt Nam trân trọng giới thiệu bài viết của Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính với tiêu đề: “CHÍNH PHỦ DƯỚI SỰ LÃNH ĐẠO CỦA ĐẢNG 80 NĂM HÀNH TRÌNH VÌ NƯỚC, VÌ DÂN”:
Ngày 8/7, cuộc họp lần thứ 63 của Ủy ban ASEAN tại Vienna (AVC) đã diễn ra dưới sự chủ trì của Đại biện Lào tại Áo, bà Viengxay Thammavong.
Ngày 26/6 (giờ địa phương), tại Trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York đã diễn ra phiên họp toàn thể của Đại hội đồng LHQ kỷ niệm 80 năm ngày ký Hiến chương LHQ (1945 - 2025).
Ngoại trưởng Ấn Độ S Jaishankar ngày 24/2 đã nhấn mạnh cam kết lâu dài của New Delhi đối với các nỗ lực gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc (LHQ) và chính sách hỗ trợ liên tục của quốc gia Nam Á dành cho phụ nữ trong các vai trò gìn giữ hòa bình và an ninh.
Năm 2024 khép lại với nhiều biến động phức tạp, khó lường. Môi trường an ninh quốc tế trong năm 2024 tiếp tục xấu đi, với trên 120 cuộc xung đột, mức cao nhất kể từ năm 1946, trong đó các xung đột lớn kéo dài, leo thang và chưa có giải pháp hòa bình.
Ngày 21/11, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc Đặng Hoàng Giang đã có cuộc tiếp xúc với Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) khóa 79 Philemon Yang để trao đổi về các tiến trình quan trọng và ưu tiên sắp tới của ĐHĐ.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tới New York, bắt đầu chương trình tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Tương lai, Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng LHQ Khóa 79 và làm việc tại Hoa Kỳ.
Thay vì đến trường, Kinan Mahdi, cậu học sinh 11 tuổi ở thành phố Gaza của Palestine, đã dành cả ngày xếp hàng chờ nhận viện trợ lương thực cho gia đình 8 thành viên của mình.
Chiều 10/9 tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York (Mỹ), Đại hội đồng LHQ Khóa 79 đã khai mạc phiên họp toàn thể đầu tiên.
Sáng 11/3 (theo giờ New York), tại Trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) đã diễn ra Lễ khai mạc Khóa họp lần thứ 68 Ủy ban Địa vị phụ nữ (CSW68) của Hội đồng kinh tế, xã hội Liên hợp quốc (ECOSOC) với chủ đề: “Đẩy nhanh thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ và trẻ em, thông qua xóa đói, giảm nghèo, tăng cường thể chế và cung cấp tài chính có tính tới khía cạnh giới”.