Kết quả tìm kiếm cho "bên ngoài Paris"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 889
Thời cơ của Cách mạng Tháng Tám chín muồi vào giữa tháng 8/1945. Ở thời điểm đó, phong trào chống Nhật cứu nước do Đảng phát động từ sau ngày Nhật đảo chính gạt Pháp khỏi Việt Nam và Đông Dương (9/3/1945) đã phát triển đến đỉnh cao; Nhân dân không cam chịu sự cai trị hà khắc của phát-xít Nhật và chính quyền tay sai, mong muốn đứng lên giành độc lập, giành quyền sống. Trung ương Đảng, lãnh tụ Hồ Chí Minh, Tổng bộ Việt Minh cùng hệ thống tổ chức đảng và Mặt trận Việt Minh trong cả nước đã tỏ rõ sức mạnh và quyết tâm lãnh đạo toàn dân tộc tiến hành cuộc Tổng khởi nghĩa trên cả nước. Chủ nghĩa phát-xít đã thất bại ở châu Âu (ngày 9/5/1945), ngày 15/8/1945, phát-xít Nhật đầu hàng Liên Xô và Đồng minh, quân Nhật ở Việt Nam và Đông Dương hoang mang, suy yếu, chính quyền tay sai mất chỗ dựa.
Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) trân trọng giới thiệu Tuyên bố chung giữa Việt Nam và New Zealand nhân chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới New Zealand.
Theo bảng xếp hạng của MoneySuperMarket, Hà Nội đứng thứ hai trong danh sách những thành phố có dịch vụ thân thiện nhất thế giới.
Đêm 12/12/1972, rạng sáng 13/12/1972, những tiếng nổ xé toạc màn đêm thành Tuy Hạ, rung chuyển cả vùng Đông Nam Bộ, khiến nhiều ô cửa kính ở Sài Gòn vỡ tung.
FAA sẽ điều chỉnh quy định để thúc đẩy taxi bay điện, đồng thời dỡ rào cản với máy bay siêu thanh, hướng tới thương mại hóa công nghệ mới.
Chủ quyền công nghệ không phải là sở hữu toàn bộ hệ thống, mà là xác định được lớp công nghệ nào cần kiểm soát và bảo vệ bằng những cơ chế phù hợp. Đó là nhận định của Tiến sĩ (TS.) Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc điều hành AIDATACY, doanh nghiệp công nghệ sâu (deep-tech) của Pháp trong lĩnh vực an ninh mạng và mã hóa dữ liệu trong cuộc trao đổi với phóng viên TTXVN tại Paris về những lựa chọn chiến lược của Việt Nam trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo (AI).
Một liên hoan phim, liên hoan âm nhạc hay triển lãm, sự kiện văn hóa... là một "đại sứ" góp phần lan tỏa hình ảnh về đất nước, con người và quảng bá văn hóa Việt Nam ra thế giới.
Người dân tại nhiều nước châu Âu đang phải vật lộn với đợt nắng kéo dài và họ cảm thấy mệt mỏi khi nền nhiệt quá cao khiến cuộc sống bị đảo lộn hoàn toàn.
Thời tiết cực đoan tiếp tục hoành hành châu Âu, đẩy số người chết vì nắng nóng trong 4 năm qua ở lục địa già lên hơn 200.000.
Tại FIFA World Cup 2026, khi Adidas, Coca-Cola hay Visa với những bảng quảng cáo bên đường biên đã trở nên quen thuộc thì sự xuất hiện của Dove, Paula's Choice hay Rexona đang mở ra một chương mới cho ngành chăm sóc cá nhân tại sân chơi lớn nhất toàn cầu.
Những đợt nắng nóng kỷ lục từ châu Âu đến châu Á đang trở thành biến số mới của ngành du lịch. Không chỉ khiến nhiều du khách Việt cân nhắc kế hoạch ra nước ngoài, thời tiết cực đoan còn làm thay đổi xu hướng lựa chọn điểm đến và cách tổ chức tour ngay thị trường trong nước.
Hơn một thế kỷ sau ngày người thanh niên Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước và tròn 80 năm kể từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh trở lại Pháp với tư cách người đứng đầu Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, những dấu ấn về hành trình hoạt động cách mạng của Người trên đất nước này vẫn tiếp tục được gìn giữ và lan tỏa.