Kết quả tìm kiếm cho "bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp tỉnh"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1262
Trải qua 80 năm xây dựng và phát triển đất nước, hành trình xuất khẩu của Việt Nam đã phản ánh đầy đủ những bước ngoặt lịch sử, sự chuyển mình mạnh mẽ của nền kinh tế và vị thế ngày càng cao của quốc gia trên trường quốc tế.
Có thể nói Nghị quyết số 71-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo là trụ cột thứ 5 để đưa dân tộc ta bước vào kỷ nguyên mới, tạo ra thế kiềng ba chân cho sự phát triển nhanh chóng, bền vững của đất nước cùng với Nghị quyết số 57-NQ/TW về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia và Nghị quyết số 59-NQ/TW về hội nhập quốc tế trong tình hình mới.
Nghị quyết số 71-NQ/TW do Tổng Bí thư Tô Lâm thay mặt Bộ Chính trị ký ban hành ngày 22/8/2025 xác định giáo dục và đào tạo là đột phá chiến lược, quốc sách hàng đầu, quyết định tương lai dân tộc. Nghị quyết đặt ra mục tiêu đến năm 2045 Việt Nam có nền giáo dục hiện đại, công bằng, chất lượng, nằm trong nhóm 20 quốc gia hàng đầu thế giới.
Thông tấn xã Việt Nam trân trọng giới thiệu bài viết của Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính với tiêu đề: “CHÍNH PHỦ DƯỚI SỰ LÃNH ĐẠO CỦA ĐẢNG 80 NĂM HÀNH TRÌNH VÌ NƯỚC, VÌ DÂN”:
Trong hành trình 80 năm kể từ khi nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa ra đời đến nay, Đảng và Nhà nước ta luôn coi giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu. Nhiều chủ trương, chính sách lớn đã được ban hành để phù hợp với mỗi giai đoạn phát triển khác nhau của lịch sử dân tộc, thúc đẩy giáo dục và đào tạo đổi mới, phát triển mạnh mẽ, đạt được những kết quả quan trọng.
Tối 27/8, các lực lượng tham gia diễu binh, diễu hành tại Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (nhiệm vụ A80) tiến hành sơ duyệt tại Quảng trường Ba Đình, Thủ đô Hà Nội.
Tầm nhìn đến 2045, Bộ Chính trị đặt mục tiêu Việt Nam có hệ thống giáo dục quốc dân hiện đại, công bằng và chất lượng, đứng vào nhóm 20 quốc gia hàng đầu thế giới
Ngày 29/8, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội để chuẩn bị cho các trận đấu thuộc vòng loại Giải U23 châu Á 2026 diễn ra vào tháng 9/2025. Trong đợt tập trung này, HLV Kim Sang-sik đã triệu tập một số cầu thủ mới rất đáng chú ý.
“Nền độc lập của đất nước Việt Nam không phải dễ có được, mà là nhờ sự hy sinh của rất nhiều người. Trong những năm qua, Việt Nam hòa nhập tốt với thế giới nhưng không hòa tan. Đó là một hướng đi đúng đắn”.
Sự bùng nổ của AI, đặc biệt là Google AI Overview (AIO), đang gieo rắc nỗi sợ hãi trong cộng đồng SEO. Câu hỏi cốt lõi được đặt ra: Liệu những cú nhấp chuột có biến mất và SEO còn giá trị khi người dùng nhận câu trả lời trực tiếp trên SERP?. Đây không phải là dấu chấm hết, mà là một cuộc sàng lọc tàn khốc. SEO đang bước vào một kỷ nguyên mới
Ngày 25/8, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ thi đấu trận thứ 2 tại Giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới 2025. Đối thủ lần này của thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt là đội tuyển bóng chuyền nữ Đức. Đây là cơ hội để Việt Nam gây “địa chấn”. Trận đấu sẽ mang tính bước ngoặt quyết định thành bại của hai đội ở bảng G.
Với quan điểm “giáo dục là quốc sách hàng đầu,” đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai, trong bất cứ giai đoạn lịch sử nào, giáo dục luôn được coi là nhiệm vụ trọng tâm, tiên phong.