Kết quả tìm kiếm cho "bến cuối cùng"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 18116
Ngày 5/2, đoàn công tác Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng do Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng làm trưởng đoàn đã làm việc, thăm, chúc Tết, tặng quà chính quyền, quân, dân trên địa bàn quần đảo Nam Du, đặc khu Kiên Hải (tỉnh An Giang). Đại tá Phạm Văn Thắng, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang tiếp đoàn.
Giữa thời buổi nghi lễ có thể mua vài tờ giấy ghi sẵn ngoài chợ, ở một góc phố cổ Bao Vinh (TP.Huế) vẫn còn ông Lê Trường Huy (68 tuổi) lặng lẽ pha màu, mài mực, viết chữ Hán trên phù thượng lương. Ông xem đó là cách "giữ chữ", giữ lại phần hồn cốt cuối cùng của một nghề xưa.
(Dân trí) - Giá vàng thế giới đã lấy lại mốc 5.000 USD/ounce nhưng giá trong nước giảm về dưới 180 triệu đồng/lượng và tụt tiếp 3 triệu đồng/lượng vào phiên chiều 5/2.
Tôi mượn vàng nhiều năm trước, nay giá vàng tăng gấp 3 lần nên trả vàng thì quá cao mà trả tiền theo giá lúc mượn thì không thỏa đáng. Vậy phải làm sao?
Nghị quyết 57-NQ/TW của Bộ Chính trị đã xác lập khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo là một trong những động lực then chốt cho phát triển đất nước trong giai đoạn mới. Tuy nhiên, quá trình triển khai trên thực tế vẫn đang gặp nhiều rào cản khiến hệ sinh thái đổi mới sáng tạo chưa vận hành hiệu quả như kỳ vọng.
Những ngày cận Tết, trên cánh đồng ở xã Giồng Riềng, nông dân vẫn đều đặn thăm đồng, chăm sóc lúa giai đoạn làm đòng, trổ chín. Nhờ liên kết hợp tác trong điều tiết nước, áp dụng kỹ thuật nên chi phí sản xuất giảm.
Tháng chạp, các đình làng tất bật với lễ cúng Chạp miếu (Lạp miếu). Đây là hoạt động tín ngưỡng dân gian có từ lâu đời, thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn của người dân với quê hương, xứ sở.
Những ngày Tết đến, bên cạnh không khí nô nức chào đón năm mới, nông dân và những người làm việc trong ngành nông nghiệp vẫn không quên ra đồng chăm sóc lúa, bảo đảm ăn chắc vụ lúa đông xuân 2025 - 2026.
Chỉ trong khoảnh khắc mất kiểm soát vì ma túy và rượu, một người con đã cướp đi mạng sống của mẹ ruột mình. Vụ án đau lòng cũng là lời cảnh tỉnh nghiêm khắc về hậu quả của sử dụng ma túy.
Năm 2026, thị trường bất động sản bước vào giai đoạn tăng trưởng ổn định và chọn lọc. Đây không còn là chu kỳ tăng nóng, mà là giai đoạn dòng tiền quay lại theo hướng thận trọng, ưu tiên sản phẩm đáp ứng nhu cầu thực, pháp lý minh bạch, đảm bảo giá trị bền vững theo thời gian.
Ngày 4/2, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Thái (Thái “bus”, sinh năm 1988, ngụ phường An Thới, TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), nay là đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, đối tượng liên quan trong vụ 70 giang hồ hỗn chiến bảo kê đất ở Phú Quốc cuối tháng 10/2022. Đồng thời, tuyên xử phạt Thái mức án tử hình về tội “Giết người”.
Du lịch Tết không còn chỉ để nghỉ ngơi, mà phải đủ riêng tư để tái tạo năng lượng, đủ tinh tế để khơi mở cảm hứng và đủ trọn vẹn để gửi gắm những kỳ vọng đầu năm. Với người Việt, Tết chính là thời khắc “khai mở” cho hành trình phía trước. Tại Phú Quốc United Center, Tết năm nay sẽ là “món quà” đặc biệt được “thiết kế” riêng để du khách thảnh thơi trong trải nghiệm, trọn vẹn giá trị sum vầy và an nhiên trong từng khoảnh khắc.