Kết quả tìm kiếm cho "bị chia cắt"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 5548
Sáng 6/7 (giờ địa phương), Trung tá Raúl Serrano Chacón, Bộ Tư lệnh Vệ binh Tổng thống, Điều phối viên Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam, thừa ủy quyền của Chính phủ Venezuela đã trao Huy chương “Anh hùng Venezuela” hạng Nhất tặng Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam và hạng Nhì tặng các thành viên trong đoàn.
Dù triển khai có phần chậm nhưng tỉnh Quảng Trị đang “tăng tốc” trong phát triển nhà ở xã hội phục vụ nhu cầu của người dân. Việc điều chỉnh chương trình phát triển nhà ở của địa phương vừa qua được kỳ vọng góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân, thúc đẩy phát triển đô thị, tạo động lực cho thị trường bất động sản phát triển lành mạnh.
Nghị quyết số 68-NQ/TW, ngày 4/5/2025 của Bộ Chính trị xem kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng nhất của nền kinh tế quốc gia. Với cộng đồng doanh nghiệp tư nhân, Nghị quyết 68 mở ra niềm tin lớn, nhưng cũng đặt ra trách nhiệm không hề nhỏ, vì vậy Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam (VPSF) được tổ chức xuyên suốt trong năm 2026 là điểm nhấn trọng tâm để hiện thực hóa Nghị quyết 68.
Những ngày này, khi đất trời cao nguyên chuyển mùa với những cơn gió mang theo hơi nước cũng là lúc hơn 1 vạn cây muồng đen ở thung lũng Kon Gang (tỉnh Gia Lai) đồng loạt trổ hoa vàng rực. Sắc hoa như mang mùa thu đến sớm cho vùng đất này.
Đường dây cá độ bóng đá hơn 900 tỷ đồng vừa bị Công an tỉnh Ninh Bình triệt phá, 6 đối tượng bị tạm giữ hình sự, riêng mùa World Cup 2026 (từ ngày 12/6 đến nay) đã giao dịch khoảng 350 tỷ đồng.
Từ những buổi sinh hoạt kỹ năng, các lớp năng khiếu đến những hoạt động thiện nguyện, trải nghiệm thực tế, nhiều câu lạc bộ trong trường học đang "làm nóng" mùa hè bằng loạt chương trình phong phú. Đây còn là cơ hội để học sinh kết nối bạn bè, phát triển bản thân và lưu giữ những kỷ niệm.
Chính phủ Ấn Độ và đại diện ngành ô tô của nước này vừa lên tiếng bảo vệ quy định bắt buộc sử dụng xăng pha 20% ethanol (E20), nhấn mạnh rằng các kết quả thử nghiệm và dữ liệu bảo dưỡng trong nhiều năm không cho thấy bằng chứng về việc loại nhiên liệu này gây hư hỏng diện rộng đối với động cơ xe, bất chấp những lo ngại của người dân về mức tiêu hao nhiên liệu và độ bền động cơ.
Bão số 1 với sức gió giật cấp 11 đã quần thảo suốt đêm tại khu vực Móng Cái và miền Đông tỉnh Quảng Ninh, gây nhiều thiệt hại về tài sản. Các lực lượng vũ trang đã khẩn trương cùng nhân dân triển khai công tác khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.
Sự chung tay hỗ trợ từ chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm đã giúp nhiều hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã An Châu hiện thực hóa ước mơ có một mái nhà kiên cố. Những căn nhà Đại đoàn kết ấy không chỉ giúp người dân an tâm trước mùa mưa bão, ổn định cuộc sống mà còn là biểu tượng ấm áp của tinh thần tương thân tương ái.
Điều trị ung thư ở trẻ em không chỉ là cuộc chiến với bệnh tật, đó còn là cuộc chiến giữ lấy bữa ăn đủ chất, giữ lấy nếp học tập và giữ lấy một gia đình không sụp đổ vì gánh nặng chăm sóc kéo dài. Tại các bệnh viện nhi của Thành phố Hồ Chí Minh, đội ngũ y, bác sĩ và cộng đồng đang cùng viết tiếp câu chuyện này bằng chuyên môn, sự kiên trì và bằng cả tấm lòng.
Để tạo nguồn quỹ hỗ trợ cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn yên tâm điều trị bệnh, Tổ tiết kiệm giúp đỡ bệnh nhân nghèo ấp Phú Quí, xã Phú An được thành lập, thu hút đông đảo người dân tham gia.
Xuất khẩu tiếp tục là động lực tăng trưởng quan trọng. Công nghiệp chế biến đang tạo giá trị gia tăng. Nhưng phía trước vẫn là hàng loạt rào cản về thị trường, tiêu chuẩn xanh, cạnh tranh quốc tế. Muốn tăng trưởng hai con số, An Giang phải tạo ra một mô hình xuất khẩu hoàn toàn mới.