Kết quả tìm kiếm cho "bức tranh Việt đạt"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 3130
Sáng 4/6, tại Thủ đô Hà Nội, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026-2031 bước vào phiên trọng thể với sự tham dự của 780 đại biểu ưu tú, mang theo ý chí, nguyện vọng và trí tuệ của gần 10 triệu đoàn viên công đoàn cả nước.
Chuỗi hoạt động kỷ niệm 115 năm ngày Bác ra đi tìm đường cứu nước, làm rõ vai trò của Bác-người tạo nền tảng định hướng cho sự phát triển của dân tộc từ tác phẩm “Đường Cách mệnh” xuất bản năm 1927.
Cách đây 115 năm, ngày 5/6/1911, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành rời đất nước ra đi tìm đường cứu nước. Mục đích là để xem các nước người ta làm thế nào để trở về giúp đồng bào mình đấu tranh thoát khỏi đọa đày, đau khổ.
Cách đây hơn chục năm, tôi có bài viết “Cấm Sơn, đôi dòng...” đăng trên báo Nhân Dân cuối tuần. Lần này trở lại, ngồi trên con thuyền lướt giữa mặt hồ xanh trong ngăn ngắt dưới trời mây miền sơn cước, tôi chợt nhớ đến đêm năm nào ngủ giữa hồ cùng bố con anh Hạ và những nỗi lo về cảnh đánh bắt tận diệt khiến nhiều vùng nước từ trong hóa đục. Hôm nay, Cấm Sơn xanh hơn và những trăn trở năm xưa cũng đang dần lắng lại.
Nhớ mãi về các giống lúa mùa được xem là “hạt ngọc trời” đang mất dần, ông Lê Quốc Việt đã dày công khôi phục không gian bảo tồn đời sống văn hóa lúa mùa.
Giá vàng hôm nay (2/6): Thị trường trong nước, giá vàng miếng và giá vàng nhẫn giảm ở cả hai chiều so với sáng qua, đồng loạt giảm 500.000 đồng/lượng. Giá vàng thế giới giao dịch ở mốc 4.484,1 USD/ounce.
Chuỗi hoạt động kỷ niệm 115 năm ngày Bác ra đi tìm đường cứu nước, làm rõ vai trò của Bác-người tạo nền tảng định hướng cho sự phát triển của dân tộc từ tác phẩm “Đường Cách mệnh” xuất bản năm 1927.
Nhân kỷ niệm 115 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2026), ngày 1/6, Cục Văn hóa cơ sở, Gia đình và Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa tổ chức Triển lãm tranh cổ động và ảnh tư liệu với chủ đề “Hành trình lý tuởng và niềm tin” tại Khu Văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Khi những đợt nắng đầu hè bắt đầu phủ khắp các vùng miền, nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng và trải nghiệm của người dân cũng tăng mạnh. Từ miền núi phía Bắc mờ sương đến những bãi biển xanh ngắt miền Trung hay vùng sông nước trù phú phương Nam, mỗi điểm đến đều mang một vẻ đẹp riêng, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước, góp phần tạo nên sức hút đa dạng cho du lịch Việt Nam vào mùa hè.
Những đợt nắng nóng gay gắt kéo dài từ đầu mùa hè 2026 đã khiến nhu cầu sử dụng điện tăng mạnh, liên tiếp lập kỷ lục mới về công suất tiêu thụ.
Không cần phải bay nửa vòng trái đất xa xôi, ngay tại khu vực Đông Nam Á cũng sở hữu những tọa độ du lịch mang sức hút khó cưỡng. Nếu bạn đang tìm kiếm một chuyến xuất ngoại vừa túi tiền nhưng vẫn tràn ngập trải nghiệm độc đáo, thì vẻ đẹp huyền bí của Campuchia hay sự hiện đại, đa văn hóa của Malaysia chính là những mảnh ghép hoàn hảo cho kỳ nghỉ này.
Báo Lao Khổ và báo Bạn Nghèo là cơ quan ngôn luận của Đặc ủy Long - Châu - Rạch - Hà và Ban Chấp ủy lâm thời tỉnh Châu Đốc, xuất bản số đầu tiên vào những năm 1932 và 1934. Hai tờ báo tồn tại không lâu, nhưng có sự đóng góp quan trọng trong việc lãnh đạo phong trào quần chúng đấu tranh chống khủng bố trắng, khôi phục các cơ sở đảng, cơ sở cách mạng giai đoạn 1932 - 1935.