Kết quả tìm kiếm cho "bứt phá đi lên"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 1393
Các tin đáng chú ý: Gần 2,2 triệu đảng viên học tập Nghị quyết Trung ương 2 khóa XIV; gần 20 ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất vay và huy động; giá gas đồng loạt hạ nhiệt; nhiều tỉnh xuất khẩu lô nông sản đầu tiên sang Australia…
Đại hội lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã thành công rất tốt đẹp. Đây là tiền đề vững chắc để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta tự chủ chiến lược, tự tin, tự cường, tiến mạnh trong kỷ nguyên mới.
Tại các địa phương đầu nguồn sông Tiền, sông Hậu, chuyển đổi số đang dần đi vào đời sống, từ dịch vụ công đến sản xuất, tạo thay đổi rõ trong cách làm và sinh hoạt của người dân.
Việt Nam cần thực hiện đồng bộ “bốn nguyên tắc” cốt lõi mà Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã đề ra để nền kinh tế không chỉ phát triển nhanh mà còn ổn định, bền vững.
Giới phân tích kỳ vọng sự cộng hưởng từ bộ máy nhân sự cấp cao mới, lộ trình nâng hạng rõ ràng và các quyết sách điều hành quyết liệt sẽ tạo ra một diện mạo mới cho VN-Index.
Sáng 10/4, tại Hải Phòng, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 3, Bộ Quốc phòng đã tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.
Sở hữu vẻ đẹp hoang sơ hiếm có cùng bề dày văn hóa biển đặc sắc, xã đảo Cái Chiên (tỉnh Quảng Ninh) đang đứng trước vận hội mới khi các nguồn lực về hạ tầng, cơ chế và con người được khơi thông, hứa hẹn tạo nên bước đột phá đưa du lịch xã đảo “cất cánh” bền vững trên bản đồ du lịch vùng Đông Bắc.
Trong bối cảnh thế giới đang biến đổi sâu sắc, đặt ra những yêu cầu mới và toàn diện đối với giáo dục, Việt Nam đứng trước đòi hỏi cấp thiết phải chuẩn bị một thế hệ công dân mới - những con người có đủ bản lĩnh, trí tuệ và kỹ năng để hội nhập và phát triển bền vững.
Chính sách miễn thị thực đối với du khách quốc tế đến Phú Quốc trong 30 ngày được xem là bước đột phá giúp du lịch đảo ngọc bứt phá. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng cần nới lỏng chính sách này hơn để khai thác tối đa lợi thế không chỉ riêng Phú Quốc mà còn tạo bước phát triển cho cả vùng đồng bằng sông Cửu Long.
Chiều 7/4, sau khi được Quốc hội khóa XVI bầu làm Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031, đồng chí Lê Minh Hưng đã thực hiện nghi lễ tuyên thệ và có bài phát biểu nhậm chức trước Quốc hội và đồng bào, cử tri cả nước. Báo Nhân Dân trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu nhậm chức của Thủ tướng Lê Minh Hưng.
Ở tuổi 82, ông Juan Lopez Garcia (người Tây Ban Nha) vẫn duy trì thể trạng khiến nhiều người trẻ phải ngạc nhiên. Hành trình tập luyện marathon muộn nhưng bền bỉ theo thời gian đã giúp ông có được những thành quả xứng đáng khi về già.
Theo Cục Thống kê, dù GDP quý 1 đạt 7,83% song nền kinh tế vẫn cần nỗ lực bứt phá trong quý 2 và hai quý cuối năm với kịch bản tăng trưởng trên 10,5% để hoàn thành mục tiêu 2026.