Kết quả tìm kiếm cho "biến chứng tim mạch"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 2213
Thời tiết lạnh tác động trực tiếp đến nhiều yếu tố nguy cơ tim mạch và đột quỵ như tăng huyết áp, rối loạn đường huyết, rối loạn mỡ máu và rung nhĩ.
Trải qua nhiều biến động lịch sử, nghề gốm vẫn duy trì sức sống và khẳng định vị thế trong đời sống đương đại. Tuy nhiên, trước sức ép của sản xuất công nghiệp, các họa sĩ, nghệ nhân hiện nay phải nỗ lực rất nhiều để bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống cũng như tính độc bản của mỗi tác phẩm.
Chính sách khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho người dân mỗi năm một lần được kỳ vọng sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu phòng bệnh từ sớm, từ xa.
Hành vi sử dụng thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng bị phạt tiền 3-5 triệu đồng; phạt 5-10 triệu đồng với hành vi chứa chấp người khác sử dụng thuốc lá điện tử.
Trong ngày cuối năm 31/12, Bệnh viện đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện thành công ca ghép tim cho một bé trai 15 tuổi bị suy tim giai đoạn cuối. Đặc biệt, bệnh nhi đã được trao lại nhịp đập sự sống trong tình huống nguy kịch khi ngưng tim ngay trên bàn mổ.
Trước thềm năm mới 2026 – năm khởi đầu nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dành thời gian trả lời phỏng vấn của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN).
Năm 2025, các cơ sở y tế tăng cường đầu tư nhân lực, vật chất, chăm sóc sức khỏe người dân vùng biên, vùng sâu, vùng xa tiếp cận dịch vụ thiết yếu, cải thiện chất lượng sống.
Năm 2025, phong trào thể dục, thể thao (TDTT) quần chúng trên địa bàn tỉnh tiếp tục chuyển biến tích cực với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, phát triển rộng khắp từ thành thị đến nông thôn.
Năm 1873, Nhật Bản chính thức bỏ ăn Tết Nguyên đán theo lịch âm có từ hàng thế kỷ, chuyển qua ăn Tết dương lịch. Hơn 150 năm qua, liệu người Nhật có còn giữ các phong tục của Tết âm lịch trong những ngày đầu năm mới của lịch dương?
Ông chủ trương sống thoải mái, lắng nghe cơ thể và không ép mình theo những khuôn mẫu cứng nhắc.
Thời gian qua, một số đơn vị đã khẳng định nỗ lực làm mới sân khấu khi tạo nên cuộc “gặp gỡ” đặc biệt giữa các loại hình nghệ thuật trong cùng một tác phẩm. Không chỉ mang đến những trải nghiệm khác biệt, hấp dẫn người xem, hướng đi này còn giúp mở rộng khả năng biểu đạt của sân khấu trên hành trình chinh phục công chúng hiện đại.
Ngày 26/12, tại Hà Nội, Giáo sư, Tiến sĩ Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia chủ trì cuộc họp trực tiếp kết hợp trực tuyến với Tổ soạn thảo, Tổ biên tập xây dựng Đề án phát triển hệ thống cấp cứu ngoại viện giai đoạn 2026-2030.