Kết quả tìm kiếm cho "cá basa"
Kết quả 73 - 84 trong khoảng 144
Cùng với phát huy vai trò của các hợp tác xã kiểu mới, chỉ có thu hút nhiều doanh nghiệp (DN) đầu tư vào nông nghiệp mới khắc phục được tình trạng canh tác nhỏ lẻ, manh mún, lạc hậu. Khi hiệu quả sản xuất được nâng lên, chính nông dân là những người được hưởng lợi, có thể làm giàu trên mảnh ruộng của mình.
Trước kỳ họp lần thứ 12, HĐND tỉnh khóa IX (nhiệm kỳ 2016-2021), nhiều cử tri nêu ý kiến, kiến nghị liên quan đến ngành tài nguyên và môi trường (TN&MT), UBND tỉnh đã tổng hợp các ý kiến giải trình, Báo An Giang lược trích để thông tin đến bạn đọc.
Tục ngữ Thái có câu “Nước dâng, cá ăn kiến. Nước cạn, kiến ăn cá” được rút ra từ câu chuyện ngụ ngôn là bài học thấm thía để nhắc nhớ về văn hóa ứng xử trong cuộc sống và tính “có thủy - có chung” trong kinh doanh.
Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ X xác định: “Phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh”. Ngoài tiềm năng, điều kiện sẵn có, để thực hiện có hiệu quả nghị quyết, thời gian qua, tỉnh quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, tăng cường quản lý an ninh trật tự, đào tạo nguồn nhân lực tại chỗ để đáp ứng mục tiêu phát triển du lịch An Giang theo hướng bền vững.
Việt Nam sẽ được bổ sung thêm doanh nghiệp đăng ký xuất khẩu cá tra vào Mỹ, giúp tăng giá trị xuất khẩu loại sản phẩm này.
Để giới thiệu văn hóa ẩm thực của tỉnh An Giang đến với khách tham quan du lịch, người tiêu dùng trong, ngoài tỉnh và du khách nước ngoài, từ ngày 13 đến 16-2-2020, tại phường Núi Sam (TP. Châu Đốc) sẽ diễn ra Ngày hội Mắm An Giang - Nam Bộ năm 2020.
Ra mắt tháng 9-2014, dầu ăn cao cấp Ranee - 100% từ cá được nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi giá trị dinh dưỡng, độ ngon, an toàn vệ sinh thực phẩm tuyệt đối, màu dầu vàng sáng - trong, giá cả phù hợp cho mọi nhà. Mới đây, Viện Dinh dưỡng quốc gia vừa công bố kết quả khảo sát hàng trăm hộ gia đình Hà Nội, Hà Nam và nhóm 5 đầu bếp có trên 5 năm kinh nghiệm là những người dạy nấu ăn tại các trung tâm ở Hà Nội, dầu ăn từ cá chiếm tỷ lệ 97% xác định làm cho món ăn thơm ngon và đậm vị hơn. Đặc biệt là các món chiên xào không gây ngán và nhanh tiêu hóa hơn. Sự độc đáo đó khiến dầu ăn gốc động vật tiếp tục “lấy lòng” chị em phụ nữ.
Khi triển khai hiệu quả các mô hình liên kết, nông dân chẳng những có thể yên tâm đầu ra mà còn nâng cao thu nhập khi giá trị nông sản tăng lên. Tuy nhiên, liên kết không được nóng vội mà cần có sự tham gia tích cực của các bên nhằm đảm bảo tính bền vững.
“Hơn 50 năm trong nghề ẩm thực, lần đầu tiên tôi dùng dầu ăn 100% từ cá da trơn nước ngọt của Việt Nam chế biến. Thoáng phút bỡ ngỡ, tôi đã bị cuốn hút bởi sự độc đáo của loại gia vị thực phẩm này và tôi rất ngạc nhiên pha lẫn thích thú” - vua đầu bếp Martin Yan đã chia sẻ cảm nghĩ của mình ngay trên sân khấu trong đêm diễn đặc biệt tại Châu Đốc cách nay gần 3 năm.
Hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học - công nghệ (KHCN) trên các lĩnh vực đời sống kinh tế - xã hội được xem là một trong những động lực quan trọng, tạo ra bước đột phá cho sự phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn tỉnh An Giang, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của khu vực ĐBSCL.
Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (VASEP), tính đến hết tháng 9-2019, tổng giá trị xuất khẩu (XK) cá tra đạt 1,46 tỷ USD, giảm 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái.
Tận dụng nguồn nước trên sông, anh Nguyễn Văn Tùng (ngụ ấp Trung Châu, xã Mỹ Hiệp, Chợ Mới) đã phát triển mô hình nuôi cá lăng nha trong lồng bè. Mô hình đã và đang mang lại hiệu quả kinh tế cao, giúp cuộc sống gia đình anh ngày càng khấm khá hơn, có điều kiện đóng góp công sức để xây dựng các công trình phúc lợi xã hội tại địa phương.