Kết quả tìm kiếm cho "các nước Trung Á"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 13790
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đánh giá cao công tác chuẩn bị của Malaysia; khẳng định Đoàn Việt Nam ủng hộ và hợp tác chặt chẽ với Quốc hội Malaysia và các Quốc hội/Nghị viện thành viên AIPA...
Nước ép mướp đắng là thức uống được nhiều người yêu thích vì tốt cho sức khoẻ, vậy uống nước ép mướp đắng vào buổi sáng có tác dụng gì?
Chiều 16/9 (theo giờ địa phương), Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Phu nhân đến thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) bắt đầu tham dự Đại hội đồng AIPA-46 và thăm chính thức Malaysia.
Trưa 16/9, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng Phu nhân Nguyễn Thị Thanh Nga và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Thủ đô Hà Nội, lên đường tham dự Đại hội đồng liên Nghị viện các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 46 (AIPA-46) theo lời mời của Chủ tịch Hạ viện Malaysia, Chủ tịch AIPA-46 Dato’ Johari Bin Abdul và thăm chính thức Malaysia theo lời mời của Chủ tịch Thượng viện Malaysia Dato’ Awang Bemee Awang Ali Basah từ ngày 16 - 20/9/2025.
Chuyến công tác của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đến Malaysia góp phần lan tỏa hình ảnh Việt Nam là thành viên tích cực, có trách nhiệm, luôn nỗ lực đóng góp tại các diễn đàn đa phương, trong đó có ASEAN; đồng thời khẳng định quyết tâm tăng cường mối quan hệ hữu nghị bền chặt, Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Malaysia.
Chuẩn bị thật tốt về mọi mặt, nhất là công tác nhân sự là tiền đề quan trọng cho thành công của đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Thị trường chứng khoán châu Á mở cửa khá trầm lắng trong phiên giao dịch sáng đầu tuần ngày 15/9, trong bối cảnh nhà đầu tư chờ đợi một tuần dồn dập các quyết định chính sách tiền tệ. Giới phân tích gần như chắc chắn Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ nối lại chu kỳ nới lỏng và có thể mở đường cho một loạt đợt hạ lãi suất tiếp theo.
Nhật Bản đang phải đối mặt với tình trạng già hóa dân số ngày càng nghiêm trọng, với tỷ lệ người cao tuổi trong xã hội tăng lên mức kỷ lục, trong khi số lượng người già vẫn tham gia lực lượng lao động tiếp tục lập các “mốc” mới.
Trong sâu thẳm hang Thung Bình 1, thuộc Quần thể Di sản Văn hóa-Thiên nhiên thế giới Tràng An (Ninh Bình), các nhà khảo cổ học đã bất ngờ tìm thấy một di cốt người có niên đại khoảng 13.000 năm tuổi.
Trong 8 tháng đầu năm 2025, Việt Nam đã huy động được gần 450 triệu USD vốn vay ODA, vay ưu đãi nước ngoài và dự kiến từ nay đến cuối năm 2025 có thể huy động thêm khoảng 370 triệu USD.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mới đây đã công bố số liệu thống kê về bệnh tả toàn cầu năm 2024, trong đó cho thấy sự gia tăng cả về số người mắc bệnh và tử vong do căn bệnh này.
Theo Nikkei Asia ngày 14/9, các chuyên gia quốc tế cảnh báo nếu không có cải cách toàn diện về quản lý nước, áp dụng công nghệ số và phát triển giống cây trồng chịu hạn, an ninh lương thực sẽ đối mặt nguy cơ nghiêm trọng, đặc biệt tại khu vực châu Á.