Kết quả tìm kiếm cho "các tập đoàn UAE"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 468
Ngày 18/4, Lulu Group International đã thuê máy bay vận chuyển hơn 98 tấn rau quả tươi từ Việt Nam sang Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE), đánh dấu lần đầu tiên tập đoàn này sử dụng phương tiện hàng không để vận chuyển hàng nhập khẩu từ Việt Nam trong bối cảnh có nhiều biến động về logistics tại khu vực Trung Đông.
Các nghiên cứu AI hiện tập trung vào nhiều chuyên ngành, trong đó phổ biến nhất là chăm sóc sức khỏe và tin sinh học, thị giác máy tính và xử lý hình ảnh, cùng kỹ thuật phần mềm.
Bản tin tổng hợp những tin tức thế giới nổi bật trong 24 giờ qua.
Iran ngày 2/4 cho biết sẽ thực hiện các cuộc tấn công nhắm vào Mỹ và Israel, đồng thời phóng tên lửa vào Tel Aviv sau khi Tổng thống Donald Trump cảnh báo ném bom đưa quốc gia Hồi giáo này "trở lại thời kỳ đồ đá" nếu Tehran không đồng ý một thỏa thuận.
Không quân và hải quân thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cho biết đã tấn công 2 nhà máy sản xuất nhôm có liên quan đến ngành công nghiệp quân sự của Mỹ ở Trung Đông trong ngày 29/3.
Iran đã cho phép thêm 20 tàu treo cờ Pakistan đi qua eo biển Hormuz, mỗi ngày có 2 tàu được phép quá cảnh, động thái này được đánh giá là tín hiệu tích cực trong bối cảnh căng thẳng khu vực gia tăng.
Giá xăng dầu ghi nhận tuần biến động mạnh do những lo ngại về rủi ro nguồn cung từ Trung Đông.
Sáng 17/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) tại Việt Nam Bader Abdullah Almatrooshi để trao đổi, thúc đẩy thực hiện kết quả điện đàm giữa Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thống UAE vừa qua, trong đó có việc tăng cường hợp tác trong bảo đảm an ninh năng lượng.
Ngày 16/3, đảng Dân chủ cầm quyền của Hàn Quốc cho biết Chính phủ nước này sẽ dỡ bỏ mức trần 80% công suất phát điện bằng than đá, đồng thời tăng công suất phát điện hạt nhân lên mức tương đương nhằm ứng phó nguy cơ thiếu hụt năng lượng.
Chỉ trong vòng một tuần qua giá xăng dầu đã được điều chỉnh tới năm phiên, đặc biệt có ba ngày liên tiếp điều chỉnh giá với biên độ dao động rất lớn.
Giá dầu thế giới trong phiên giao dịch đầu tuần có lúc tăng vọt lên mức cao nhất từ năm 2022 do xung đột tại Trung Đông, sau đó hạ nhiệt khi có thông tin về khả năng nới lỏng trừng phạt dầu Nga. Trong nước, giá xăng dầu điều chỉnh tăng rất mạnh.
Xung đột tại Trung Đông đã khiến eo biển Hormuz, tuyến đường thủy hẹp nối Vịnh Ba Tư với các vùng biển mở, gần như đóng cửa đối với giao thương hàng hải.