Kết quả tìm kiếm cho "cán bộ y tế tiêu biểu"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 10598
Theo Giám đốc điều hành Tổ chức Liên minh Phòng chống Thuốc lá Đông Nam Á, Việt Nam đã thể hiện cam kết mạnh mẽ và thống nhất trong việc ngăn chặn các sản phẩm thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng.
Tổng Bí thư Tô Lâm chỉ đạo, với không gian phát triển vừa “đồng bằng - rừng - biển”, vừa “biên giới - nội địa”, An Giang cần cơ cấu lại nền kinh tế theo hướng hiện đại, phấn đấu tăng trưởng ở mức hai con số, khai thác hiệu quả lợi thế biển đảo, hình thành trung tâm kinh tế biển mạnh của quốc gia.
Theo chương trình Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV, ngày 21/11 Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường, nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật Trí tuệ nhân tạo. Sau đó, Quốc hội thảo luận dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chuyển giao công nghệ; Dự án Luật Công nghệ cao (sửa đổi).
Với những đột phá về phát triển giáo dục và đào tạo, đặc biệt thực hiện tốt các Nghị quyết 57-NQ/TW, Nghị quyết 71-NQ/TW và Nghị quyết 72-NQ/TW của Bộ Chính trị ban hành, Học viện Y-Dược học cổ truyền Việt Nam sẽ tập trung mọi nguồn lực để xây dựng Học viện trở thành cơ sở đào tạo có uy tín ở Việt Nam thời gian tới.
Theo đại biểu Quốc hội, việc có chế độ phụ cấp cao hơn sẽ giúp giáo viên có thu nhập tốt hơn, đặc biệt sẽ ý thức được trách nhiệm của mình với xã hội và người học cao hơn, sẽ dồn toàn tâm toàn ý chăm lo cho việc dạy và học của học trò.
Sáng 20/11, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang Lý Anh Thư tham gia đóng góp ý kiến tại hội trường về dự án Luật Giáo dục nghề nghiệp (sửa đổi).
Việc áp mức doanh thu từ 200 triệu đồng/năm phải chịu thuế với hộ kinh doanh được các đại biểu Quốc hội cho rằng không phù hợp và thêm gánh nặng thuế.
Việc Quốc hội thông qua Luật Nhà giáo và Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) khẩn trương xây dựng các dự thảo nghị định, thông tư hướng dẫn thi hành, trong đó có đề xuất “hệ số lương đặc thù” đang tạo nên một bước chuyển sâu sắc trong việc chăm lo thiết thực cho đội ngũ nhà giáo, những người có vai trò quyết định đối với sự nghiệp trồng người. Từ sự quan tâm ấy cũng đặt lên vai thầy cô những kỳ vọng lớn của toàn xã hội trong việc truyền thụ kiến thức, dẫn dắt tư duy, bồi dưỡng phẩm chất, rèn luyện năng lực sáng tạo cho thế hệ trẻ.
Đến nay, cả nước có 696 dự án nhà ở xã hội đã và đang được triển khai, với khoảng 640 nghìn căn hộ. Số lượng này chỉ đáp ứng được một phần nhỏ nhu cầu của người dân.
Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Gò Quao luôn chú trọng thực hiện các chính sách an sinh xã hội, nâng cao chất lượng đời sống vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Nâng cao năng lực lãnh đạo và chất lượng phục vụ Nhân dân ở cơ sở không chỉ đến từ những nghị quyết đúng mà cần sự hiện diện thực chất của người đứng đầu. Ở xã Tân An, tinh thần gần dân, sát dân được cụ thể hóa bằng việc Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã thường xuyên xuống địa bàn, trực tiếp nắm tình hình, đối thoại và tháo gỡ từng vướng mắc.
Trong cuộc hội đàm giữa Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Algeria Sifi Ghrieb, hai bên nhất trí nâng cấp quan hệ Việt Nam-Algeria lên Đối tác Chiến lược.