Kết quả tìm kiếm cho "có hiệu lực từ tháng 5"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 21519
Khi các trường đại học (ĐH) vẫn chưa công bố điểm chuẩn và kết quả xét tuyển, không ít trường cao đẳng (CĐ) đã ghi nhận lượng hồ sơ tăng mạnh, thậm chí một số ngành gần kín chỉ tiêu.
Giá vàng hôm nay (30/7): Giá vàng miếng và vàng nhẫn giảm nhẹ ở một số thương hiệu. Giá vàng thế giới tăng sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ quyết định không tăng lãi suất.
Nỗ lực cùng cả nước thực hiện các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC) để sớm gỡ thẻ vàng đối với thủy sản Việt Nam, An Giang đang quản lý chặt chẽ đội tàu, kiên quyết không cho xuất bến tàu vi phạm.
Giữa tháng 6 âm lịch, con nước dưới kênh chuyển sang màu đỏ phù sa, người dân đầu nguồn An Giang lại bảo nhau: “Sắp đến mùa nước nổi”.
Mỗi khi vào mùa thu hoạch sầu riêng ở tỉnh Lâm Đồng, nhiều người lao động ở đây có thể kiếm từ 1 – 1,5 triệu đồng mỗi ngày từ việc leo cây hái thuê loại trái này.
Mùa mưa bão theo quy luật sẽ tập trung cao điểm từ tháng 8 - 12. Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong bối cảnh tác động của biến đổi khí hậu, trọng tâm là sự mạnh lên của hiện tượng El Nino, từ nay đến tháng 1/2027, mưa lớn cường suất cao gây lũ quét, sạt lở đất nghiêm trọng và ngập úng đô thị, nhất là tại vùng núi Bắc Bộ vẫn xảy ra. Việc đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản của người dân, đặc biệt là trong bối cảnh cao điểm là vấn đề rất cấp thiết.
Sáng 29/7, tại Hà Nội, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và chỉ đạo Hội nghị. Báo An Giang Online trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.
Trong hai ngày 28 và 29/7, đoàn công tác của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội do Phó Chủ nhiệm Nguyễn Phương Tuấn làm trưởng đoàn đến khảo sát thực tế tại đặc khu Phú Quốc và làm việc với UBND tỉnh An Giang về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, đồng thời kiểm tra tiến độ các công trình, dự án trọng điểm phục vụ Hội nghị cấp cao APEC 2027.
Từ những tờ báo được chuyển đến tận tay, các lớp tập huấn cập nhật kiến thức đến sự quan tâm, động viên vào dịp lễ, Tết, Đảng và Nhà nước luôn dành nhiều chính sách chăm lo cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Sự quan tâm ấy tiếp thêm động lực để họ phát huy vai trò cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân.
Chỉ một quầy bày hàng khiêm tốn bên đường hay một quán nhỏ, nhiều người vẫn nỗ lực mưu sinh để duy trì đời sống, để bận chân bận tay giúp phố phường Rạch Giá đang biến chuyển từng ngày.
Liên kết sản xuất được xem là chìa khóa nâng giá trị hạt gạo An Giang nhưng không phải nơi nào nông dân cũng sẵn sàng tham gia. Bên cạnh những mô hình thành công nhờ doanh nghiệp và nông dân cùng giữ chữ tín, vẫn còn không ít “vết gợn” từ hợp đồng đổ vỡ, thanh toán chậm, cách thu mua thiếu minh bạch khiến nhiều nông dân dè dặt trước lời mời liên kết.
Sau khi học sinh có kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) và tuyển sinh lớp 10, không khí tuyển sinh tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp diễn ra sôi động. Các cơ sở đào tạo nghề tăng cường tư vấn, hỗ trợ với mong muốn học sinh chọn được ngành, nghề phù hợp, học tập hiệu quả.