Kết quả tìm kiếm cho "có thể đạt 15 tỷ USD"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 2397
Ngày 2/3, tàu đổ bộ Blue Ghost của công ty tư nhân Firefly Aerospace (Mỹ) đã đáp xuống bề mặt Mặt Trăng. Đây là tàu đổ bộ tư nhân thứ hai ghi dấu thành tựu quan trọng này.
Gạo 5% tấm của Việt Nam tuần qua được chào báo với mức giá là 393 USD/tấn, nhích nhẹ so với giá của tuần trước, chấm dứt chuỗi giảm giá kéo dài 11 tuần qua.
Blue Ghost có kích thước tương đương một chiếc ôtô nhỏ gọn, có chiều cao 2 mét và chiều rộng khoảng 3,5 mét và được thiết kế có 4 chân giúp tăng độ ổn định khi hạ cánh.
Việc Vương quốc Anh gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) vào ngày 15/12/2024 đã mở ra một chương mới cho quan hệ thương mại Việt Nam - Anh. Không chỉ tạo cơ hội xuất khẩu, CPTPP còn mang đến tiềm năng lớn để Việt Nam nhập khẩu hàng hóa, dịch vụ và công nghệ chất lượng cao từ Anh, góp phần nâng cao năng lực sản xuất và đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế trong nước.
Tọa đàm với các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Hoa Kỳ, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết Việt Nam đang có nhiều giải pháp cụ thể để thúc đẩy thương mại theo hướng cân bằng hơn với Hoa Kỳ, đồng thời chưa bao giờ Việt Nam tập trung vào xây dựng, hoàn thiện thể chế nhiều như hiện nay. Thủ tướng mong các doanh nghiệp Hoa Kỳ coi Việt Nam là cứ điểm đầu tư lâu dài, với tầm nhìn 50 năm, 100 năm.
Chiều 28/2, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tọa đàm với các doanh nghiệp Trung Quốc nhằm đánh giá tình hình, nhận diện thách thức và cơ hội hợp tác, đầu tư để doanh nghiệp Trung Quốc cùng Việt Nam phát triển nhanh và bền vững.
Giá vàng hôm nay (28-2): Áp lực chốt lời cùng sự phục hồi của đồng bạc xanh đã gây áp lực lên vàng, đẩy giá kim loại quý này xuống mốc thấp nhất trong hơn 2 tuần.
Giá vàng hôm nay (25-2): Nhu cầu trú ẩn an toàn trong bối cảnh lo ngại về kế hoạch áp thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump tăng, đẩy giá vàng lên kỷ lục mới vào đầu tuần.
Tỷ giá USD hôm nay: Rạng sáng 25-2, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 8 đồng, hiện ở mức 24.646 đồng.
Hoạt động xuất khẩu gạo đã và đang gặp rất nhiều khó khăn khi giá giảm sâu. Các bộ, ngành, doanh nghiệp đang nỗ lực tìm các giải pháp để tháo gỡ khó khăn cho hoạt động này.
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông - Bắc Phi, lãnh đạo các quốc gia thuộc Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC), cùng Ai Cập và Jordan dự kiến sẽ tham dự một cuộc họp cấp cao không chính thức tại thủ đô Riyadh của Saudi Arabia vào ngày 22/2 để xem xét kế hoạch tái thiết Dải Gaza. Kế hoạch này được soạn thảo nhằm ứng phó với đề xuất gây tranh cãi của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc Washington "tiếp quản" Gaza và di dời 2,3 triệu cư dân của dải đất này sang các nước láng giềng Ai Cập và Jordan.
Theo thống kê của Thương vụ Việt Nam tại Singapore, Việt Nam vươn lên vị trí là đối tác thương mại lớn thứ 9 của Singapore, với kim ngạch thương mại hai chiều đạt hơn 3,39 tỷ SGD, tăng 16,83%.