Kết quả tìm kiếm cho "có thể sẽ giảm thêm"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 13542
Từ sáng sớm, hàng chục ngàn thí sinh có mặt tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh để bước vào ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông (THPT) năm học 2026 - 2027. Không khí thi diễn ra nghiêm túc, an toàn; nhiều thí sinh rời phòng thi với tâm trạng lạc quan.
Ngày 2/6, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng chủ trì cuộc họp về phương án chấm điểm KPI các bộ, ngành, địa phương về thực hiện giải ngân vốn đầu tư công.
Bộ Tài chính vừa có báo cáo kết quả một năm thực hiện Nghị quyết số 68-NQ/TW. Nhiều điểm nghẽn về thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh, đầu tư, thuế và sở hữu trí tuệ đã được tập trung tháo gỡ, tạo thêm dư địa phát triển cho khu vực kinh tế tư nhân.
Nhằm duy trì và kéo dài tuổi thọ công trình, cầu Trường Tiền (TP Huế) sẽ được thi công sửa chữa trong 150 ngày. Cầu sẽ được sơn lại màu nhũ bạc nguyên gốc dưới triều Nguyễn, thay thế cho màu ghi hiện nay.
Chi phí sinh hoạt ngày càng tăng khiến nhiều ý kiến cho rằng chính sách thuế thu nhập cá nhân cần được điều chỉnh linh hoạt hơn, bảo đảm phản ánh đúng thu nhập và giảm áp lực cho người lao động.
Hai mươi năm sau ngày gia nhập WTO, phần lớn những mục tiêu hội nhập kinh tế mà Việt Nam đặt ra đã trở thành hiện thực. Nhưng trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng, câu chuyện không còn chỉ là mở cửa thị trường hay gia tăng xuất khẩu.
Cách đây hơn chục năm, tôi có bài viết “Cấm Sơn, đôi dòng...” đăng trên báo Nhân Dân cuối tuần. Lần này trở lại, ngồi trên con thuyền lướt giữa mặt hồ xanh trong ngăn ngắt dưới trời mây miền sơn cước, tôi chợt nhớ đến đêm năm nào ngủ giữa hồ cùng bố con anh Hạ và những nỗi lo về cảnh đánh bắt tận diệt khiến nhiều vùng nước từ trong hóa đục. Hôm nay, Cấm Sơn xanh hơn và những trăn trở năm xưa cũng đang dần lắng lại.
Bài phát biểu dẫn đề của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23 diễn ra ở Singapore đã trở thành tâm điểm chú ý, tạo ấn tượng mạnh trong giới nghiên cứu quốc tế.
Khác với nhựa hoặc hộp xốp, sản phẩm từ mo cau có khả năng phân hủy tự nhiên sau khoảng 45 ngày ngoài môi trường, trở lại tự nhiên mà không để lại gánh nặng rác thải lâu dài.
Nhớ mãi về các giống lúa mùa được xem là “hạt ngọc trời” đang mất dần, ông Lê Quốc Việt đã dày công khôi phục không gian bảo tồn đời sống văn hóa lúa mùa.
Ngày 1/6, tại Manila (Philippines), Công ty Cổ phần Vinpearl đã ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) với CAITO và Klook - các đối tác có mạng lưới và tầm ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực lữ hành và du lịch số tại Philippines cũng như khu vực.
Giá xăng dầu hôm nay (2/6): Giá dầu thế giới tăng vọt hơn 4% khi đàm phán Mỹ - Iran bị đình trệ, nguy cơ phong tỏa các tuyến hàng hải gia tăng.