Kết quả tìm kiếm cho "căn bệnh hiểm nghèo"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1769
Việc bổ sung các khoản giảm trừ này nhằm phản ánh sát hơn thực tế chi tiêu thiết yếu của người dân, đồng thời góp phần giảm nghĩa vụ thuế cho nhóm lao động có thu nhập thấp và trung bình.
Khi mức lương cơ sở tăng lên 2.530.000 đồng/tháng theo quy định của Chính phủ từ ngày 1/7/2026, mức đóng bảo hiểm y tế hộ gia đình cũng được điều chỉnh tăng tương ứng. Cụ thể, người thứ nhất trong gia đình tham gia bảo hiểm y tế có mức đóng là 1.366.200 đồng mỗi năm.
Thịt thú rừng và tập tục mai táng khiến Cộng hòa Dân chủ Congo thành “điểm nóng” của dịch Ebola.
Từ biển, đảo đến biên giới, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh cụ thể việc học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực. Mỗi việc làm đều góp phần tô thắm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng Nhân dân.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước yêu cầu phải đặt phát triển y học cổ truyền trong tổng thể chiến lược phát triển của đất nước trong giai đoạn mới; phát triển một hệ sinh thái y học cổ truyền quốc gia.
Điểm a khoản 1 Điều 14 Luật Dân số quy định trường hợp sinh con thứ hai, thời gian nghỉ thai sản đối với lao động nữ là 7 tháng; lao động nam là 10 ngày làm việc khi vợ sinh con.
Với dân tộc Việt Nam ta, Đảng ta, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là biểu tượng ngời sáng về đạo đức cách mạng, tấm gương hy sinh, hiến dâng trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc; hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.
Người dân Mỹ Hòa Hưng rất phấn khởi khi xã được công nhận là xã đảo. Đây không chỉ là dấu mốc quan trọng về mặt hành chính mà còn mở ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân trên quê hương Chủ tịch Tôn Đức Thắng giàu truyền thống cách mạng.
Mạng lưới nghiên cứu quốc tế về các bệnh không lây nhiễm NCD Risk Factor vừa công bố kết quả cuộc nghiên cứu diện rộng cho thấy tình trạng béo phì trên thế giới đang diễn biến theo chiều hướng trái ngược. Trong khi nhiều quốc gia giàu có đã bắt đầu kiểm soát được đà gia tăng béo phì, căn bệnh này lại bùng phát mạnh tại các nước có thu nhập thấp và trung bình.
Đi nhiều nơi, viết nhiều câu chuyện nhân văn, tôi nhận ra điều tử tế nằm ở sự sẻ chia. Một lần trực tiếp hiến máu, tôi hiểu rằng mỗi giọt máu cho đi đều có thể níu lại một sự sống.
Từ hỗ trợ sinh kế, cất nhà cho hộ dân khó khăn đến vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế, Chi bộ ấp Ngã Cạy thuộc Đảng bộ xã An Biên đang tạo sự đồng thuận từ những việc làm gần dân.
Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026, Hội Chữ thập đỏ tỉnh triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ người nghèo, người yếu thế, góp phần lan tỏa tinh thần tương thân, sẻ chia trong cộng đồng.