Kết quả tìm kiếm cho "cụ bà 80 tuổi"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 1291
Báo An Giang Online trân trọng giới thiệu toàn văn Diễn văn của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 81 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Trong diễn văn, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh Việt Nam bước vào kỷ nguyên phát triển mới, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, lấy nhân dân làm trung tâm; đồng thời chủ động hội nhập quốc tế, tăng cường đối thoại, hợp tác, đóng góp vào hòa bình, ổn định và phát triển bền vững của thế giới.
Trải qua 81 năm kể từ ngày thành lập nước, Việt Nam đạt được những thành tựu to lớn trên nhiều lĩnh vực, trong đó đời sống vật chất, tinh thần và chất lượng cuộc sống không ngừng được nâng lên.
Nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2026), sáng 26/8, tại Hà Nội, Thành ủy Hà Nội tổ chức Lễ trao Huy hiệu 80 năm, 75 năm, 70 năm tuổi Đảng tặng các đảng viên lão thành. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu.
Hơn 10 năm qua, ông Lâm Hùng Quân (66 tuổi), ngụ ấp Vĩnh Trinh, xã Vĩnh Thuận (An Giang) đều đặn hỗ trợ gạo, quần áo cho người có hoàn cảnh khó khăn, tham gia sửa cầu, đường giao thông. Với ông, làm việc thiện là cách sẻ chia và cũng là niềm vui trong cuộc sống.
Với những hợp tác xã quản lý hàng trăm, hàng ngàn hecta lúa, trạm bơm phải vận hành theo yêu cầu của đồng ruộng, không phải lúc nào cũng có thể lựa chọn giờ sử dụng điện. Khi cần tiêu úng hoặc rút nước phục vụ thu hoạch, việc chờ đến giờ thấp điểm có thể ảnh hưởng lịch sản xuất.
Bằng nhiều mô hình linh hoạt như "Ngày thứ tư an sinh", tuyên truyền tại cơ sở tôn giáo hay "đi từng ngõ, gõ từng nhà", chính sách bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế đang từng bước đi vào đời sống của người dân tỉnh An Giang.
Trong trang sử dựng nước và giữ nước vẻ vang của dân tộc ta, Cách mạng Tháng Tám năm 1945 là một trong những mốc son chói lọi, một bước ngoặt vĩ đại của dân tộc.
Liên hợp quốc hối thúc các quốc gia, cơ quan truyền thông và giới nghiên cứu cần ưu tiên hàng đầu cho nhiệm vụ bảo vệ và tăng cường sự tham gia của giới trẻ nhằm ngăn chặn các tác hại trực tuyến.
Đã 65 năm kể từ khi chất độc da cam/dioxin được quân đội Mỹ phun rải tại Việt Nam. Bom đạn đã ngừng, nhưng trong nhiều mái nhà ở An Giang, hậu quả của chiến tranh vẫn chưa khép lại. Những người sinh ra sau ngày đất nước hòa bình vẫn mang trên mình những di chứng, bệnh tật. Những người cha, người mẹ bước vào tuổi xế chiều vẫn lặng lẽ chăm con trong cuộc chiến không tiếng súng.
Nghề nuôi chim yến mang lại nguồn thu lớn cho người dân An Giang, nhưng việc phát triển tràn lan trong khu dân cư đang phát sinh nhiều bất cập. Vấn đề đặt ra cho địa phương không chỉ là di dời hay cấm đoán, mà còn là xây dựng lộ trình quy hoạch để nghề này phát triển bền vững.
Khu dân cư đồng thuận, ấm no, phát triển là mô hình được thực hiện ở ấp Cái Nứa, xã Vĩnh Bình (tỉnh An Giang) phát huy vai trò làm chủ và tinh thần tự quản của người dân.
Sau 6 tháng triển khai Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam, nhiều chuyển động tích cực đã và đang diễn ra từ Trung ương đến địa phương, cho thấy quyết tâm đưa văn hóa từ nguồn lực tiềm năng trở thành động lực phát triển thực sự của đất nước.