Kết quả tìm kiếm cho "của ngoại giao vaccine"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 1886
Các tin tức đáng chú ý: Thủ tướng Lê Minh Hưng dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Hà Tĩnh; hỏa hoạn thiêu rụi nhiều căn nhà ngay trung tâm thành phố Đà Lạt; "cháy" vé máy bay các chặng du lịch dịp Lễ 30/4 - 1/5; cảnh báo nguy cơ xâm nhập virus lở mồm long móng chủng mới…
Bản tin tổng hợp những tin tức thế giới nổi bật trong 24 giờ qua.
Trong quý I năm 2026, tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố Hà Nội cơ bản nằm trong tầm kiểm soát, song một số dịch bệnh truyền nhiễm có xu hướng gia tăng. Đặc biệt, đã xuất hiện các ổ dịch bệnh tay chân miệng trong các trường mầm non, mẫu giáo.
Theo Bộ Ngoại giao Brazil, số hàng viện trợ bao gồm 20.000 tấn gạo, 150 tấn đậu, 150 tấn gạo chế biến và 500 tấn sữa bột, được chuyển giao thông qua World Food Programme.
Thời gian gần đây, diễn biến thời tiết thất thường đã ảnh hưởng đến chu kỳ của dịch sốt xuất huyết, nhất là năm nay, thời tiết nóng ẩm ngay từ đầu năm.
Thông tấn xã Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, diễn ra từ ngày 19/1/2026 đến ngày 23/1/2026, tại Hà Nội.
Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ tiên tiến của Đại học Tokyo (Nhật Bản) đã phát triển một loại vaccine được kỳ vọng có hiệu quả ngăn ngừa bệnh do virus Nipah gây ra. Các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn đầu sẽ được tiến hành tại Bỉ từ tháng 4 tới.
Không giống COVID-19, vốn lây lan dễ dàng qua đường hô hấp và có thể truyền từ người không triệu chứng, Nipah chủ yếu lây qua tiếp xúc gần với dịch cơ thể người bệnh, như nước bọt, dịch tiết hô hấp.
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Ấn Độ đang đối mặt với nguy cơ bùng phát dịch virus Nipah sau khi ghi nhận các ca nhiễm mới tại bang Tây Bengal, trong bối cảnh giới chuyên gia y tế cảnh báo Kerala và Tây Bengal là hai khu vực lưu hành lâu dài của loại virus nguy hiểm này.
Với mục tiêu trở thành nước công nghiệp hiện đại vào năm 2030 và nước phát triển, thu nhập cao vào năm 2045, chúng ta phải coi khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số là động lực chủ chốt. Đây chính là "chìa khóa vàng", là yếu tố sống còn để vượt qua bẫy thu nhập trung bình và nguy cơ tụt hậu, đồng thời hiện thực hóa khát vọng hùng cường và thịnh vượng của dân tộc ta.”
Đại hội XIII cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tranh thủ thời cơ, phấn đấu sớm đưa nước ta trở thành một nước phát triển theo định hướng xã hội chủ nghĩa.
Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Thu Hiền, Khoa Nội Chung, Bệnh viện Lão Khoa Trung ương cho biết, thời tiết là yếu tố tác động trực tiếp, thường xuyên và nhanh chóng tới cơ thể thông qua nhiều cơ quan, bộ phận của cơ thể.