Kết quả tìm kiếm cho "chân trời” Tổ quốc"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 3267
Trải qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, Tết Đoan Ngọ của người Việt đúng vào ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch hàng năm vẫn được lưu truyền trong mọi gia đình Việt Nam, và trở thành cái Tết mang ý nghĩa riêng của người Việt, góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc.
Trong quá trình phát triển, mỗi quốc gia đều phải tìm cách cân bằng giữa tăng trưởng kinh tế và nuôi dưỡng tri thức, văn hóa. Tại Việt Nam, sự xuất hiện của Trung tâm quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) ở Quy Nhơn đã tạo nên một điểm nhấn đáng chú ý trong bức tranh khoa học nước nhà.
Sau kỳ thi quốc gia cấp THPT, nhiều gia đình, nhóm bạn trẻ có xu hướng tưởng thưởng cho nỗ lực của bản thân bằng chuyến đi ý nghĩa. Theo đó, chuyên gia đã gợi ý các điểm đến cho cao điểm mùa Hè.
Từ đảo ngọc Phú Quốc, Việt Nam đang chuẩn bị cho Tuần lễ cấp cao APEC 2027 - sự kiện đối ngoại có ý nghĩa đặc biệt đối với vị thế quốc gia và tiến trình hội nhập quốc tế. Phía sau những công trình đang vươn lên từng ngày là tầm nhìn phát triển dài hạn, là sự chuẩn bị của cả hệ thống chính trị và người dân địa phương. Loạt bài “APEC 2027: Từ đảo ngọc đến cửa ngõ đối ngoại của Việt Nam” ghi lại hành trình ấy, từ sứ mệnh quốc gia được giao phó đến khát vọng đưa Phú Quốc trở thành điểm kết nối mới của Việt Nam với khu vực và thế giới.
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, FIFA, cơ quan quản lý tổ chức giải vô địch bóng đá thế giới World Cup, thường được ví như một cỗ máy in tiền tạo ra hàng tỷ USD. Nhưng góc nhìn đó chưa phản ánh trọn vẹn bản chất của cơ chế tài chính trong tổ chức cực kỳ thịnh vượng này.
Giữa muôn trùng sóng nước, nơi lằn ranh giữa bình yên và hiểm nguy chỉ cách nhau một gang tay, những người ngư phủ vẫn ngày đêm bám biển. Đằng sau những làn da rám nắng, những đôi tay chai sần là tình yêu nghề và khát vọng cháy bỏng: Đổi lấy bình yên, no ấm và tương lai tươi sáng hơn cho gia đình, các con.
Giữa đại ngàn Tây Nguyên, Vườn quốc gia Kon Ka Kinh vẫn lưu giữ gần như nguyên vẹn những cánh rừng nguyên sinh cùng hệ động, thực vật quý hiếm.
Với mong muốn giúp khán giả trong và ngoài nước hiểu rõ hơn về nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá, tươi đẹp và đa dạng sinh học của Việt Nam, lần đầu tiên Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện dự án Vietnam Wild Live, truyền hình trực tiếp tại Vườn Quốc gia Côn Đảo từ ngày 25 - 30/6.
Trên những đường ray xuyên miền di sản, qua ô cửa tàu là miền quan họ Kinh Bắc, phố cảng Hải Phòng đầy bản sắc hay biển Lăng Cô, đèo Hải Vân hùng vĩ mà nên thơ. Theo nhịp con tàu, âm hưởng dân gian, hương vị quê nhà và ký ức văn hóa được đánh thức, kết nối.
Hiện nay, dữ liệu đã trở thành “dầu mỏ mới”, là “mạch máu” của nền kinh tế số toàn cầu. Vì vậy, kinh tế dữ liệu đang trở thành cuộc đua chiến lược mới giữa các quốc gia. Dữ liệu dự tính đóng góp tới 79 tỷ USD vào GDP Việt Nam đến năm 2030; đồng thời tạo ra doanh thu từ dự kiến cán mốc 80 tỷ USD vào cùng thời điểm.
Ở độ cao 1.600 m so với mực nước biển, xã Xím Vàng mang vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ với những thửa ruộng bậc thang chìm trong mây, ẩn hiện dưới chân đỉnh Phu Sa Phìn. Vùng đất này còn ẩn chứa những điều bí ẩn từ bãi đá khắc cổ Khe Hổ với những ký tự, hình thù độc đáo chưa được giải mã hết đã trở thành mảnh ghép lý thú tạo nên sự hấp dẫn, thôi thúc những bước chân tìm đến khám phá, thưởng ngoạn.
Từ ý tưởng chia sẻ năng lực máy tính, GS.TS Phan Văn Tân cùng các nhà khoa học ASEAN đã xây dựng mạng lưới dữ liệu khí hậu, góp phần giảm bất định trong dự tính và ứng phó thiên tai.