Kết quả tìm kiếm cho "chống cháy rừng mùa khô"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 665
Ngày 24/6, Viện các vấn đề Quốc tế Singapore (SIIA) công bố báo cáo Triển vọng Khói mù 2026, cảnh báo nguy cơ xảy ra các đợt khói mù xuyên biên giới nghiêm trọng tại Đông Nam Á trong những tháng còn lại của năm nay.
Sáp nhập tỉnh không chỉ làm thay đổi những đường ranh trên bản đồ, mà với nhiều nhà báo địa phương, đó còn là cuộc chuyển cư lặng lẽ: Rời nơi gắn bó nhiều năm, xa gia đình, làm quen với những con đường và nguồn tin mới. Sau mỗi bản tin lên sóng, mỗi bài báo được gửi về tòa soạn là câu chuyện về những nỗ lực vượt lên chính mình…
Sau thu hoạch, cây hồ tiêu thường rơi vào trạng thái suy kiệt; chăm sóc khoa học là chìa khóa để phục hồi rễ, sạch mầm bệnh, kích thích phân hóa mầm hoa cho vụ tới.
Từ tờ báo“Thanh Niên” do Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc-Hồ Chí Minh sáng lập đến hệ sinh thái báo chí số ngày nay, báo chí cách mạng Việt Nam đã trải qua 101 năm hình thành và phát triển.
Bằng đôi bàn tay khéo léo và óc sáng tạo, anh Nguyễn Vũ Linh (32 tuổi, ngụ phường Thới Sơn, tỉnh An Giang) đã biến những cây, lá tầm thường ở chốn quê nhà như lá thốt nốt, tăm tre, gỗ lồng mức rừng thành các tác phẩm nghệ thuật, đồ lưu niệm.
Mùa mưa tạo điều kiện thuận lợi cho các loại nấm phát triển mạnh trong tự nhiên, trong đó có nhiều loài nấm độc khó phân biệt bằng mắt thường. Ngành y tế khuyến cáo người dân không tự ý hái, sử dụng nấm mọc hoang làm thực phẩm nhằm phòng tránh nguy cơ ngộ độc nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.
Có dịp đi ngang những vườn cao su quê mình, nhìn hàng cây thẳng tắp chạy dài ngút ngàn, tôi lại nhớ những mùa nấm mối năm nào. Nhớ một thời nấm nhiều đến mức hái không xuể.
Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) cảnh báo thế giới cần chuẩn bị cho sự trở lại sắp xảy ra của hiện tượng El Nino, vốn có thể kéo theo nhiệt độ toàn cầu tăng cao cùng hàng loạt hiện tượng thời tiết cực đoan.
Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: "VÌ MỘT NỀN VĂN MINH SINH THÁI, MỘT VIỆT NAM XANH VÀ MỘT ĐẠI DƯƠNG HÒA BÌNH, BỀN VỮNG"
Mùa mưa đến cũng là lúc người dân trên núi Cấm, xã Núi Cấm chuẩn bị tận hưởng “lộc trời”, khi mà cua núi, ốc núi bước vào thời điểm sinh sôi mạnh nhất trong năm.
Thời gian qua, Đồn Biên phòng Rạch Tràm, Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang, lực lượng Kiểm lâm và Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phú Quốc đã phối hợp chặt chẽ, nâng cao hiệu quả quản lý, bảo vệ tài nguyên rừng, giữ gìn hệ sinh thái tự nhiên và bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.
Không thể mãi chạy theo khắc phục từng điểm sạt lở, An Giang đang chuyển dần từ tư duy “chống đỡ” sang chủ động thích ứng lâu dài theo Kết luận số 26-KL/TW, ngày 24/4/2026 của Bộ Chính trị. Ngoài những công trình kè, gia cố khẩn cấp, tỉnh bắt đầu đặt trọng tâm vào các giải pháp “thuận thiên”, phục hồi hệ sinh thái, ổn định sinh kế cho người dân.