Kết quả tìm kiếm cho "chống lây nhiễm"

Kết quả 1 - 12 trong khoảng 10749

  • 40 năm đổi mới: Điện ảnh Việt có gì?

    40 năm đổi mới: Điện ảnh Việt có gì?

    12-06-2026 09:19:31

    40 năm nhìn lại để nhắc rằng, điện ảnh không chỉ là công nghiệp mà còn là nghệ thuật. Và nếu không có những tiến triển trong nghệ thuật ấy thì càng ngày điện ảnh sẽ càng khô cứng và thiếu đi chiều sâu nhân văn cũng như sự sáng tạo.

  • Đặc xá năm 2026: Chính sách nhân văn trên nền tảng pháp luật

    Đặc xá năm 2026: Chính sách nhân văn trên nền tảng pháp luật

    12-06-2026 08:13:08

    Thực hiện Quyết định số 751/QĐ-CTN của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2026 (có hiệu lực từ ngày 1/6/2026), 9.950 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù có đủ điều kiện được hưởng đặc xá. Đây là một trong những đợt đặc xá có quy mô lớn, khẳng định quan điểm xuyên suốt của Đảng và Nhà nước ta: Xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật, nhưng luôn mở ra cơ hội làm lại cuộc đời cho những người từng lầm lạc.

  • Chính quyền địa phương 2 cấp ở đầu nguồn sông Tiền: Hiệu quả từ thực tiễn - Bài 1: Tinh gọn bộ máy, rút ngắn khoảng cách phục vụ

    Chính quyền địa phương 2 cấp ở đầu nguồn sông Tiền: Hiệu quả từ thực tiễn - Bài 1: Tinh gọn bộ máy, rút ngắn khoảng cách phục vụ

    12-06-2026 10:00:02

    Sau 1 năm thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, vùng đầu nguồn sông Tiền ghi nhận những đổi thay rõ nét trong hoạt động quản lý, điều hành và phục vụ Nhân dân. Từ việc tinh gọn bộ máy, đẩy mạnh phân cấp, phân quyền đến nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính, mô hình từng bước phát huy hiệu quả trong thực tiễn. Những chuyển động từ cơ sở không chỉ cho thấy sự phù hợp của chủ trương đổi mới tổ chức bộ máy mà còn đặt ra yêu cầu tiếp tục hoàn thiện để đáp ứng tốt hơn yêu cầu phát triển và kỳ vọng của người dân trong giai đoạn mới.

  • Vắc xin "do AI tạo ra" lần đầu được thử nghiệm trên người

    Vắc xin "do AI tạo ra" lần đầu được thử nghiệm trên người

    11-06-2026 14:32:44

    Các nhà khoa học tại Đại học Cambridge (Anh) vừa đạt một cột mốc đáng chú ý trong lĩnh vực y học khi lần đầu thử nghiệm trên người một loại vắc xin có thành phần cốt lõi được thiết kế hoàn toàn bằng AI.

  • Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh 5 định hướng lớn của công tác đối ngoại

    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh 5 định hướng lớn của công tác đối ngoại

    11-06-2026 13:11:58

    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nêu rõ công tác đối ngoại tập trung vào 5 định hướng lớn, trong đó có phát huy vai trò tiên phong giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, kiến tạo cục diện quốc tế thuận lợi.

  • Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW

    Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW

    11-06-2026 13:10:22

    Ngày 11/6, tại Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 19/5/2026 của Bộ Chính trị về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng.

  • Xã Ô Lâm dự kiến giảm còn 15 ấp

    Xã Ô Lâm dự kiến giảm còn 15 ấp

    11-06-2026 15:24:07

    Ngày 11/6, Đảng bộ xã Ô Lâm (tỉnh An Giang) tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lấy ý kiến Đề án sắp xếp các ấp trên địa bàn xã. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Ô Lâm Mai Thị The chủ trì hội nghị.

  • Đưa bác sĩ giỏi về cơ sở, nâng chất lượng y tế tuyến đầu

    Đưa bác sĩ giỏi về cơ sở, nâng chất lượng y tế tuyến đầu

    11-06-2026 08:31:34

    Triển khai Nghị quyết số 72-NQ/TW ngày 9/9/2025 của Bộ Chính trị về một số giải pháp đột phá nhằm tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, Hải Phòng đang đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ chuyên môn cho hệ thống y tế cơ sở.

  • Phát huy truyền thống thi đua yêu nước trong kỷ nguyên phát triển mới

    Phát huy truyền thống thi đua yêu nước trong kỷ nguyên phát triển mới

    11-06-2026 08:27:26

    78 năm sau Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các phong trào thi đua yêu nước tiếp tục lan tỏa sâu rộng, khơi dậy khát vọng cống hiến và tạo động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

  • Nhận biết sớm bệnh do virus Hanta để tránh suy hô hấp, tổn thương thận

    Nhận biết sớm bệnh do virus Hanta để tránh suy hô hấp, tổn thương thận

    10-06-2026 13:12:34

    Những ngày gần đây, thông tin về virus Hanta xuất hiện trên mạng xã hội, trong đó có các trường hợp tử vong ở nước ngoài, khiến nhiều người dân lo lắng. Nhiều người quan tâm virus Hanta lây truyền ra sao, có nguy cơ bùng phát thành dịch hay không và cần làm gì để phòng bệnh.

  • Phẳng hóa bộ máy quản trị và khát vọng bứt phá của An Giang trong kỷ nguyên vươn mình - Bài cuối: Hoàn thiện thể chế phẳng, củng cố thế trận lòng dân

    Phẳng hóa bộ máy quản trị và khát vọng bứt phá của An Giang trong kỷ nguyên vươn mình - Bài cuối: Hoàn thiện thể chế phẳng, củng cố thế trận lòng dân

    10-06-2026 05:00:02

    Sau 1 năm vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, thực tiễn từ 102 xã, phường và đặc khu của An Giang đã chứng minh sức sống của bộ máy mới, từ hiệu quả quản trị, chất lượng phục vụ Nhân dân đến khả năng thích ứng trước những yêu cầu phát triển mới. Những bài học được đúc kết từ cơ sở, cùng các kiến nghị hoàn thiện thể chế, đang trở thành nền tảng quan trọng để tiếp tục củng cố thế trận lòng dân, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước và tạo động lực cho giai đoạn phát triển tiếp theo.

  • Người cán bộ biên phòng trẻ ưu tú

    Người cán bộ biên phòng trẻ ưu tú

    10-06-2026 06:00:00

    Giữa vùng biên giới rộng lớn, Thượng úy Trần Thanh Luật, Đội trưởng Đội vận động quần chúng, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên, Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang đã và đang góp phần cùng tuổi trẻ hôm nay tiếp bước truyền thống cha anh, góp sức xây dựng biên giới hòa bình, ổn định và phát triển.