Kết quả tìm kiếm cho "chủ động ôn thi"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 26240
World Cup 2026 được kỳ vọng tạo ra tác động kinh tế lớn nhất trong lịch sử giải đấu. Không chỉ Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) và các nhà tài trợ, hàng loạt doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ, bán lẻ cũng đang hướng về ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh như một cơ hội kinh doanh hiếm có.
Nhiều người mua phần mềm “bản quyền” giá rẻ vì tin lời hứa bảo hành 1 năm, nhưng khi tài khoản bị khóa hoặc đăng xuất, họ rơi vào cảnh mất cả tiền lẫn dữ liệu.
Trên những vùng đất đỏ bazan màu mỡ của tỉnh Quảng Trị, cây hồ tiêu từ lâu đã trở thành cây trồng chủ lực, góp phần tạo sinh kế cho hàng nghìn hộ nông dân.
Ngày 15/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các tàu thuyền đã bắt đầu di chuyển trở lại qua eo biển Hormuz và tuyến hàng hải huyết mạch này sẽ "mở cửa hoàn toàn" từ ngày 19/6 tới, sau khi Mỹ và Iran thông báo nhất trí về Bản ghi nhớ (MoU) nhằm chấm dứt xung đột.
El Nino (hiện tượng lớp nước biển bề mặt ở vùng xích đạo trung tâm và Đông Thái Bình Dương nóng lên dị thường) được các chuyên gia nhận định là tiếp tục duy trì, mạnh thêm và kéo dài. Điều này gây rủi ro đa thiên tai và ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống, sản xuất của người dân.
Sau giai đoạn tăng nóng từ cuối năm 2024 đến đầu năm 2026, giá vàng trong nước đang trải qua đợt điều chỉnh mạnh. Tâm lý nhà đầu tư cũng thay đổi rõ rệt, từ nỗi sợ bỏ lỡ cơ hội sang trạng thái thận trọng và hoài nghi hơn với triển vọng của thị trường.
Làn sóng di cư trên tuyến đường Đại Tây Dương và Địa Trung Hải tới châu Âu đang có dấu hiệu gia tăng trở lại, bất chấp nhiều hiểm nguy rình rập trong suốt quá trình lênh đênh trên biển. Trước tình hình đó, Hội đồng châu Âu (EUC) đã thông qua một tuyên bố chính trị quan trọng về quản lý di cư nhằm giải quyết những thách thức hiện tại, đặc biệt là việc trục xuất người di cư bất hợp pháp trong khi vẫn duy trì các giá trị nhân quyền cốt lõi.
Sáng 16/6, Thanh tra tỉnh An Giang tổ chức tiếp công dân, đối thoại với các hộ dân có đơn khiếu nại, tố cáo nhằm tuyên truyền, vận động, giải thích, tạo sự đồng thuận và chấp hành các quyết định giải quyết của cơ quan có thẩm quyền.
Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV sẽ diễn ra trong hai ngày 17-18/6/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).
Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng xác định hoàn thiện thể chế cho nông nghiệp xanh, nông nghiệp số và nông nghiệp tuần hoàn là một trong những định hướng phát triển trọng tâm của đất nước trong giai đoạn mới.
Sáng 16/6, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì Hội nghị triển khai thực hiện Định hướng lập pháp nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI.
Những tư liệu, hình ảnh và câu chuyện lịch sử tại Di tích Nhà mồ Ba Chúc giờ đây có thể được tiếp cận chỉ bằng một lần quét mã QR. Việc số hóa đang mở ra cách thức mới để bảo tồn và lan tỏa giá trị của địa chỉ đỏ đặc biệt này.