Kết quả tìm kiếm cho "chữa cháy và cứu nạn cứu hộ"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1900
Tối 13/7, tại khu vực nhà kho của Công ty TNHH MTV Tự động hóa máy giầy Toàn Thịnh Việt Nam (Khu công nghiệp Tây Bắc Ga, phường Hàm Rồng, tỉnh Thanh Hóa) xảy ra vụ hỏa hoạn lớn. Do nhà kho chứa nhiều nguyên vật liệu dễ cháy, ngọn lửa nhanh chóng bùng phát dữ dội, khói đen và khí độc bao trùm khu vực, đe dọa các nhà xưởng liền kề.
Văn phòng Trung ương Đảng vừa ban hành Thông báo số 117-TB/VPTW (ngày 4/7/2026) thông báo Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc với đại diện Đảng ủy Chính phủ và các cơ quan liên quan về công tác phòng, chống bão, lũ, thiên tai cực đoan và biến đổi khí hậu từ nay đến hết năm 2026.
Một cột mốc có thể xác định ranh giới lãnh thổ. Nhưng để giữ vững biên cương cần một nền móng lớn hơn, đó là lòng dân. Nền móng ấy được bồi đắp từ sự chăm lo cuộc sống người dân, từ khối đại đoàn kết toàn dân tộc và niềm tin giữa Đảng, chính quyền với nhân dân. Khi lòng dân đã thành thế trận, mỗi người dân nơi biên cương đều trở thành một “cột mốc sống”, góp phần gìn giữ từng tấc đất, từng vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc.
Mưa lớn, sạt lở đất và lũ quét gây thiệt hại lớn tại nhiều tỉnh miền núi phía Bắc, ngành chức năng đã và đang triển khai các biện pháp khắc phục.
Chị bạn nói mình cũng kiên định lắm em. Thề trong bụng là không đụng vô những đồng tiền thiện nguyện của mọi người. Nhưng rồi khi có trong tay một số tiền lớn cũng là lúc người thân mình gặp nạn. Lúc đó đi mượn đầu trên xóm dưới gì cũng nhận những cái lắc đầu. Vậy là tạm ứng. Ứng xong trả không nổi. Vậy là trở thành người trục lợi trên những đồng tiền nhân nghĩa của mọi người.
Ngày 10/7, ông Trần Hữu Thảo, Bí thư Đảng ủy phường Hoài Nhơn Bắc, tỉnh Gia Lai cho biết, vụ cháy xảy ra tối 9/7 tại khu neo đậu tàu cá tránh trú bão (khu D), cảng cá Tam Quan, tổ dân phố Tân Thành, phường Hoài Nhơn Bắc, đã làm 8 tàu cá bị cháy, trong đó 6 tàu bị thiêu rụi hoàn toàn và 2 tàu hư hỏng một phần. Thiệt hại ban đầu ước tính trên 20 tỷ đồng. Vụ cháy không gây thiệt hại về người.
Vụ cháy lớn xảy ra ở khu nhà xưởng của một công ty sản xuất giày dép ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản, làm ít nhất 28 người thiệt mạng.
Từ ngày 1/8/2026, người đưa chó ra nơi công cộng không đeo rọ mõm, không xích giữ hoặc không có người dắt có thể bị phạt từ 1 - 2 triệu đồng. Quy định mới thể hiện quyết tâm siết chặt quản lý vật nuôi, bảo đảm an toàn cho cộng đồng.
Không có khái niệm ngày đêm, lễ, Tết, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang mỗi ngày tiếp nhận hàng trăm bệnh nhân với nhiều bệnh lý khác nhau. Phía sau cánh cửa luôn sáng đèn là một guồng quay không ngừng nghỉ, nơi mỗi quyết định được đưa ra trong vài giây có thể định đoạt sự sống của một con người.
Hình ảnh thầy thuốc trẻ tình nguyện lặn lội khắp các miền biên giới hay hải đảo xa xôi để chăm sóc sức khỏe người dân đã trở thành biểu tượng đẹp của lòng nhân ái và tinh thần xung kích của tuổi trẻ tỉnh An Giang.
Cùng với các dự án giao thông hoàn thành và đưa vào khai thác, Bộ Xây dựng đang nỗ lực xử lý tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và thúc đẩy tiến độ triển khai thi công.
Ngày 3/7, Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia có Công điện 27/CĐ-BCĐ-BNNMT về việc chủ động ứng phó với bão số 1 và mưa lũ sau bão.