Kết quả tìm kiếm cho "chuyên điều trị bệnh"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 18089
Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo các đơn vị chức năng chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh có bệnh nhân đang điều trị, tập trung nguồn lực điều trị cho bệnh nhân ngộ độc...
Chiều 18/6, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng chủ trì cuộc họp chuyên đề xem xét nhiều nội dung quan trọng về đầu tư công, xử lý tài sản công dôi dư và tháo gỡ khó khăn cho các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.
Các nhà thám hiểm vừa xác định được vị trí xác tàu Hōfuku Maru, một trong những "tàu địa ngục" khét tiếng của Nhật Bản trong Thế chiến II, ngoài khơi đảo Luzon, Philippines.
Sau nhiều năm thường xuyên đau tức vùng thắt lưng, bà T.T.S. (ngoài 60 tuổi, Thanh Hóa) đến bệnh viện thăm khám chuyên sâu. Kết quả chụp cắt lớp vi tính (CT) khiến các bác sĩ và người bệnh bất ngờ khi phát hiện bà sở hữu tới 4 quả thận và 4 niệu quản – một dị tật bẩm sinh cực hiếm của hệ tiết niệu.
Mất ngủ kéo dài suốt nhiều năm, người phụ nữ 59 tuổi cho rằng đó là dấu hiệu tuổi già cho đến khi những cơn đau đầu xuất hiện dày đặc, hé lộ khối u não.
Nguồn lợi thủy sản suy giảm đang đặt ra yêu cầu cấp thiết phải cơ cấu lại nghề cá. Tại An Giang, nhiều giải pháp chuyển đổi nghề, phát triển nuôi biển và sinh kế mới đang được triển khai nhằm giúp ngư dân ổn định cuộc sống, giảm áp lực khai thác ven bờ.
Thông qua nhiều mô hình hỗ trợ sinh kế như “Bảo hiểm y tế xoay vòng”, tổ phụ nữ tiết kiệm, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Phú An đã giúp nhiều hội viên vượt qua khó khăn, nâng chất lượng cuộc sống, từng bước vươn lên ổn định.
Mùa mưa tạo điều kiện thuận lợi cho các loại nấm phát triển mạnh trong tự nhiên, trong đó có nhiều loài nấm độc khó phân biệt bằng mắt thường. Ngành y tế khuyến cáo người dân không tự ý hái, sử dụng nấm mọc hoang làm thực phẩm nhằm phòng tránh nguy cơ ngộ độc nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.
Chiều 17/6, bác sĩ chuyên khoa II Trương Minh Kiển, Giám đốc Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau cho biết, các bác sĩ khoa Hồi sức tích cực-Chống độc của đơn vị vừa điều trị thành công, cứu sống một bệnh nhi 14 tuổi bị sốc phản vệ độ III hết sức nguy kịch sau khi bị ong vò vẽ tấn công.
Nghiên cứu do các chuyên gia thuộc Đại học Semmelweis ở Hungary thực hiện đã phát hiện ra rằng, một số loại chất lỏng nhất định có thể làm suy yếu lớp vỏ ngoài của thuốc ngay cả trong thời gian tiếp xúc ngắn, điều này có thể giải phóng hoạt chất trong thuốc quá sớm, dẫn đến nguy cơ làm thay đổi hiệu quả của thuốc.
Không còn phụ thuộc hoàn toàn vào kinh nghiệm truyền thống, nhiều nông dân phường Hà Tiên mạnh dạn ứng dụng khoa học, công nghệ vào nuôi tôm, thích ứng với biến đổi khí hậu và mở ra hướng phát triển bền vững cho ngành thủy sản địa phương.
Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, dịch hại, nông dân trong tỉnh tăng cường thăm đồng, kiểm soát dịch bệnh hiệu quả nhằm bảo đảm năng suất vụ lúa hè thu năm 2026.