Kết quả tìm kiếm cho "chuyển dịch toàn cầu"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 26779
Ngành Y tế tỉnh Đồng Tháp đã chú trọng đẩy mạnh chuyển đổi số theo Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia.
Lãi suất huy động bắt đầu tăng từ quý IV/2025 và tiếp tục nóng lên vào đầu năm 2026. Xu hướng này đang tạo áp lực lớn lên chi phí vốn của doanh nghiệp, đồng thời đặt ra thách thức không nhỏ cho việc điều hành chính sách tiền tệ.
Đặt ra những mục tiêu sức khỏe lớn có thể hấp dẫn, nhưng những mục tiêu lớn lao đó khó đạt được và càng khó duy trì, nhưng những mục tiêu nhỏ, như những thói quen hằng ngày đơn giản dễ thực hiện này có thể giúp cải thiện sức khỏe và thể chất của bạn.
Rạng sáng 6/2, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giảm 1 đồng, hiện ở mức 25.066 đồng.
Giữa làn sóng trí tuệ nhân tạo (AI) lên ngôi, việc chọn ngành học không còn là quyết định ngắn hạn mà là lựa chọn cho tương lai dài lâu.
Một mùa xuân nữa lại về. Trong sắc xuân tươi mới, xã Gò Quao không chỉ rộn ràng bởi đất trời giao hòa mà còn bừng lên sức sống của một vùng quê đang chuyển mình mạnh mẽ sau sáp nhập, từng bước vận hành hiệu quả mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
Công đoàn tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ và vững chắc, quyết tâm đổi mới toàn diện mô hình tổ chức theo hướng tinh gọn, hiệu quả, đồng hành, chăm lo tốt hơn cho người lao động (NLĐ) trong chặng đường mới.
Báo cáo The Art and Science of Authenticity dự đoán đóng góp thương mại của các nhà sáng tạo nội dung tại Việt Nam sẽ đạt 95 tỷ USD vào năm 2030, tăng 1,46 lần so với năm 2025.
Chiều 5/2, tại Thủ đô Vientiane (Lào), trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Lào của Tổng Bí thư Tô Lâm, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone.
Những năm gần đây, nhu cầu sử dụng máy phát điện chạy dầu tại Việt Nam ghi nhận mức tăng rõ rệt, đặc biệt trong khối doanh nghiệp sản xuất, xây dựng và hạ tầng kỹ thuật. Trước thực tế nguồn điện lưới chưa thực sự ổn định ở nhiều khu vực, việc chủ động giải pháp điện dự phòng dần trở thành yêu cầu mang tính bắt buộc.
Dù sở hữu những “bờ xôi ruộng mật”, nhưng nhiều nông dân hiện nay vẫn đang loay hoay trong nghịch lý: Diện tích canh tác lớn nhưng giá trị kinh tế thấp. Làm thế nào để đánh thức tiềm năng đất đai, gia tăng thu nhập cho nhà nông là bài toán cấp bách đặt ra cho cả chính quyền lẫn người dân.
Bộ Nông nghiệp và Môi trường công bố 10 sự kiện nổi bật của ngành trong năm 2025 tại cuộc họp báo thường kỳ.