Kết quả tìm kiếm cho "chuyện người hát rong"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 2598
Ngày 4/2, UBND xã Tây Phú (tỉnh An Giang) tổ chức lễ đón nhận Kỷ lục Việt Nam cho Miếu Thần Nông và Bộ sưu tập tem bưu chính của nhà sưu tập Trần Hữu Huệ. Nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang Lê Văn Nưng tham dự buổi lễ.
Du lịch Tết không còn chỉ để nghỉ ngơi, mà phải đủ riêng tư để tái tạo năng lượng, đủ tinh tế để khơi mở cảm hứng và đủ trọn vẹn để gửi gắm những kỳ vọng đầu năm. Với người Việt, Tết chính là thời khắc “khai mở” cho hành trình phía trước. Tại Phú Quốc United Center, Tết năm nay sẽ là “món quà” đặc biệt được “thiết kế” riêng để du khách thảnh thơi trong trải nghiệm, trọn vẹn giá trị sum vầy và an nhiên trong từng khoảnh khắc.
Hình tượng Đức Quốc Tổ Hùng Vương luôn trong tâm thức người Việt, từ tín ngưỡng thờ cúng, đến lễ hội, di tích và các truyền thuyết, tư liệu lịch sử, nghệ thuật. Phim “Huyền tình Dạ Trạch” vừa hoàn thành là bước đi ban đầu bù lấp khoảng thiếu vắng về một biểu tượng quốc gia thiêng liêng thời dựng nước trong điện ảnh.
Việc đưa các bộ môn nghệ thuật như cải lương, xiếc vào phim được xem là hướng đi mới, giúp các tác phẩm điện ảnh mang đến màu sắc mới lạ cho người xem.
Thủ tướng Chính phủ kỳ vọng Hội chợ Mùa Xuân sẽ khai mở luồng sinh khí mới cho nền kinh tế, thương mại, dịch vụ của đất nước, khởi tạo sự phát triển bứt phá ngay từ đầu năm 2026.
Những ngày cận tết, TP.HCM như bừng tỉnh sau một năm nhiều chuyển động. Không khí xuân len lỏi khắp phố phường, mang theo nhịp rộn ràng rất riêng của đô thị năng động bậc nhất cả nước. Chưa bao giờ không khí tết lại vui tươi như hiện nay.
Nét mới trong nội dung các tác phẩm báo chí tham dự Giải Búa liềm vàng năm 2025 là đã phản ánh sinh động, kịp thời những sự kiện, sinh hoạt chính trị của Đảng.
Xuất khẩu gạo đầu năm 2026 đối mặt thách thức kép cả về thị trường lẫn năng lực thu mua, dự trữ khi vụ Đông Xuân đang cận kề.
Đời sống âm nhạc Việt Nam đương đại đang chứng kiến sự vận động mạnh mẽ cả về hình thức truyền tải và nội dung thể hiện.
Không giống COVID-19, vốn lây lan dễ dàng qua đường hô hấp và có thể truyền từ người không triệu chứng, Nipah chủ yếu lây qua tiếp xúc gần với dịch cơ thể người bệnh, như nước bọt, dịch tiết hô hấp.
Dưới mái nhà lợp tole sẫm màu thời gian, mùi mặn mòi của cá cơm ủ chượp hay hương cà phê rang thơm lừng lan tỏa mỗi sớm mai… Có những người luôn lặng lẽ giữ nghề như giữ một phần ký ức trong cuộc sống.
Tối 28/1, tại Cao Bằng, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Chương trình kỷ niệm 85 năm Ngày Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo Cách mạng Việt Nam (28/1/1941-28/1/2026) “Hai tay xây dựng một sơn hà”.