Kết quả tìm kiếm cho "dự đối thoại giữa các nhà Lãnh đạo"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 2493
57 tù chính trị, với vũ khí thô sơ và ý chí sắt đá, đã lập nên kỳ tích chiếm tàu địch, vượt biển trở về với cách mạng trong một kế hoạch được nung nấu suốt một năm trời.
Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân, Thủ tướng Nhật Bản Ishiba Shigeru và Phu nhân thăm chính thức Việt Nam từ ngày 27 đến 29/4. Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của Thủ tướng Ishiba Shigeru kể từ khi nhậm chức, đồng thời là chuyến thăm đầu tiên sau khi hai nước nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện vào tháng 11/2023.
Học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ, Bác Tôn, Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã Vĩnh Thành (huyện Châu Thành) phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực thực hiện hiệu quả mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần người dân ngày một tốt hơn.
Sáng 23/4, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức buổi Hội thảo quốc tế với chủ đề “50 năm Thống nhất đất nước: Vai trò kiến tạo của Ngoại giao trong lịch sử và hiện tại”. Chủ tịch nước Lương Cường đã tới dự và có bài phát biểu định hướng quan trọng.
Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt cán bộ lão thành cách mạng, người có công, gia đình chính sách tiêu biểu tại khu vực miền Nam, sáng 21/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhân kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
Từ chỗ chỉ là “chặng dừng” trên hành trình đấu tranh thống nhất, vĩ tuyến 17 nhanh chóng trở thành tâm điểm của thời cuộc, thu hút sự quan tâm không chỉ của quân dân cả nước mà còn của dư luận quốc tế khi nơi đây trở thành cuộc đối đầu lịch sử giữa dân tộc Việt Nam với đế quốc Mỹ xâm lược và các thế lực tay sai. Nhân dân cả nước đồng thời thực hiện hai nhiệm vụ: Bước vào xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền bắc và đấu tranh thống nhất nước nhà ở miền nam.
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, Tổng thống Donald Trump ngày 18/4 tuyên bố Washington có thể từ bỏ hoàn toàn vai trò trung gian nếu tiến trình đàm phán nhằm chấm dứt xung đột tại Ukraine không đạt được bước tiến rõ rệt trong những ngày tới.
Thực hiện Chỉ thị số 78/CT-BQP ngày 9/4/2025 của Bộ Quốc phòng về việc tổ chức lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia Lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh vệ quốc vĩ đại tại Liên bang Nga (9/5/1945-9/5/2025), 68 quân nhân của Trường Sĩ quan Lục quân 1 sẽ đại diện cho Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia Lễ duyệt binh tại Quảng trường Đỏ ở Thủ đô Moscow của Nga.
Ngày 18/4, Tổng thống Donald Trump cho biết, phía Mỹ đang có các cuộc nói chuyện được đánh giá là tốt đẹp với Trung Quốc, trong bối cảnh xung đột thương mại hai nước chưa có quá nhiều dấu hiệu "xuống thang".
Theo Bloomberg, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông không muốn tiếp tục tăng thuế đối với Trung Quốc vì điều đó có thể làm đình trệ thương mại giữa hai nước và khẳng định Bắc Kinh đã nhiều lần liên hệ để cố gắng làm trung gian cho một thỏa thuận.
Trong bối cảnh thế giới chứng kiến sự chuyển mình mạnh mẽ của khoa học - công nghệ (KHCN), đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số (CĐS), Nghị quyết 57-NQ/TW, ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị đã khẳng định vai trò then chốt, động lực đột phá để phát triển đất nước nhanh và bền vững. Hòa chung khí thế đó, An Giang đang từng bước cụ thể hóa tinh thần nghị quyết vào thực tiễn, mở ra cơ hội mới trên hành trình phát triển.
Trưa 17/4/2025, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì "Đối thoại giữa các Nhà lãnh đạo với doanh nghiệp: Hợp tác công-tư thúc đẩy đổi mới sáng tạo và bền vững."