Kết quả tìm kiếm cho "gây mâu thuẫn"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 3375
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 31/5, Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ. Khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên nắng nóng diện rộng, có nơi gay gắt với nhiệt độ 35 – 37°C, có nơi trên 37°C; độ ẩm thấp nhất chỉ 50 – 55.
Ngày 30/5, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thông tin, số ca mắc COVID-19 đang tăng nhanh, đa số do biến thể NB.1.8.1. Thành phố chưa ghi nhận trường hợp nặng do COVID-19 đơn thuần nhưng đã có các trường hợp diễn tiến nặng trên cơ địa bệnh nền, trong đó ghi nhận 2 trường hợp tử vong.
Thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT trên địa bàn tỉnh An Giang năm học 2025 - 2026, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và các hội đồng coi thi triển khai nghiêm túc công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, các điều kiện tổ chức thi và công tác bảo mật đề thi, bài thi, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và thành công.
Việc tặng hoa tươi cho bạn gái không chỉ đơn thuần là một món quà, mà còn là cách để thể hiện tình cảm và ghi điểm trong lòng nàng. Tuy nhiên, chọn hoa sao cho tinh tế, phù hợp với dịp tặng và đúng sở thích của nàng là cả một nghệ thuật. Dưới đây, Shop hoa tươi Thanh Nhã sẽ chia sẻ những mẹo hay giúp bạn lựa chọn được bó hoa đẹp và ý nghĩa nhất dành tặng người con gái bạn yêu thương.
Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) được thế giới phát hiện và nghiên cứu từ năm 1925. Tại Việt Nam, bệnh được các nhà khoa học nghiên cứu từ năm 1960. Ngày Thalassemia Thế giới được tổ chức vào ngày 8/5 hàng năm là một cơ hội giúp những người mắc bệnh này sống khỏe mạnh, lâu hơn và hiệu quả hơn thông qua chia sẻ kiến thức, trao đổi thông tin, tổ chức các hoạt động nâng cao nhận thức có mục tiêu và giáo dục chất lượng về bệnh Thalassemia.
Lá vối loại lá dân dã, không chỉ giúp giải khát, mà còn được giới Đông y đánh giá cao về tác dụng chữa bệnh.
Sự khác biệt về quan điểm sống, cách tiếp cận thông tin và lối hành xử giữa các thế hệ thường dẫn đến những mâu thuẫn, tạo ra khoảng cách giữa những thành viên trong gia đình với nhau, nhất là giữa cha mẹ và con cái.
Sau khi truy xét, cơ quan chức năng đã bắt được đối tượng đầu tiên đã ra tay giết chết người đàn ông trong phòng ngủ là một người nữ tuổi còn khá trẻ. Hai ngày sau đó (chiều 23/5), Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an tỉnh An Giang tiếp tục xác định và tiến hành bắt giữ thêm đối tượng nam thứ 2 có liên quan.
Trong ngày 24/5, khu vực Việt Bắc, Đông Bắc, đồng bằng Bắc Bộ, Nam Sơn La và Hòa Bình có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 20-50mm, cục bộ có nơi trên 80mm.
Đã bao giờ bạn tự hỏi, điều gì sẽ xảy ra nếu một ngày không còn tiếng chim hót líu lo, không còn sắc xanh của những cánh rừng bạt ngàn, hay đại dương sâu thẳm hóa thành một vùng hoang mạc câm lặng?
Đầu tư công không chỉ là công cụ điều tiết kinh tế vĩ mô, mà còn là đòn bẩy chiến lược để tạo dựng kết cấu hạ tầng hiện đại, khơi thông các điểm nghẽn phát triển và dẫn dắt dòng vốn xã hội. Trong điều kiện nguồn lực quốc gia còn hạn hẹp, đầu tư công càng mang ý nghĩa quyết định: không chỉ để xây dựng những con đường, cây cầu hay bệnh viện, mà còn để tạo ra niềm tin, công ăn việc làm và động lực phục hồi – tăng trưởng kinh tế.
Thấy bạn là Nguyễn Quốc Trung (sinh năm 2002, ngụ ấp Trung Bình, xã Thoại Giang) gây sự đánh nhau với Đoàn Quốc Duy (sinh năm 2006, ngụ khóm Bắc Sơn, thị trấn Núi Sập), Huỳnh Minh Tiến (sinh năm 2002, ngụ khóm Nam Sơn, thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn) không chịu can ngăn, mà vẫn tiếp tay để giúp Trung đánh Duy. Đáng nói, hành vi giúp sức của Tiến bằng hung khí nguy hiểm, nên phải lãnh án tù.