Kết quả tìm kiếm cho "gây ngập úng"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1848
Thông tấn xã Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, diễn ra từ ngày 19/1/2026 đến ngày 23/1/2026, tại Hà Nội.
Những ngày cận tết, TP.HCM như bừng tỉnh sau một năm nhiều chuyển động. Không khí xuân len lỏi khắp phố phường, mang theo nhịp rộn ràng rất riêng của đô thị năng động bậc nhất cả nước. Chưa bao giờ không khí tết lại vui tươi như hiện nay.
Thủ tướng chỉ đạo đẩy mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2026; tăng mức kinh phí bảo vệ rừng đặc dụng... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ ngày 24 - 30/1/2026.
Khi Tết đến gần, sự quan tâm của doanh nghiệp không chỉ cần ở tiền thưởng mà còn ở những sẻ chia thiết thực, giúp công nhân yên tâm làm việc, đón Tết đủ đầy hơn.
Bão số 11 xảy ra vào tháng 10/2025 khiến xã Phúc Hòa có gần 100 ha ổi bị ảnh hưởng, thiệt hại nặng. Ngay khi bão tan, lũ rút, xã đã chỉ đạo khẩn các cơ quan chuyên môn hướng dẫn người dân tập trung khôi phục sản xuất. Nhờ vậy, đến nay vùng ổi đã hồi sinh, cho thu quả đúng dịp Tết, mang lại niềm vui cho bà con trong vùng.
Từ chỗ nuôi theo kinh nghiệm, phó mặc may rủi cho con nước và thời tiết, nhiều hộ dân ven biển đang thay đổi cách làm sinh kế. Khi được hỗ trợ khoa học, kỹ thuật, vốn, giống và tư duy nuôi an toàn dưới tán rừng, người dân xã Tân Thạnh không chỉ tăng thu nhập mà còn chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu, giữ rừng, giữ biển.
18/01/2026 13:30 Zalo Facebook Twitter Bản in Copy link Trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước, dân tộc Việt Nam không chỉ tồn tại bằng sức mạnh vật chất, mà trước hết bằng sức mạnh tinh thần được kết tinh trong văn hóa và con người Việt Nam.
UNESCO xem toàn vẹn và xác thực là 2 thước đo quan trọng để đánh giá một di sản. Ở Khu di tích quốc gia đặc biệt Óc Eo - Ba Thê, việc giữ gìn 2 thước đo ấy diễn ra mỗi ngày, giữa mưa nắng vùng châu thổ và những nhu cầu rất thật của đời sống.
Cùng với sắc hoa rực rỡ bốn mùa, làng hoa Sa Đéc còn gây ấn tượng bởi phương thức canh tác "không chạm đất", giúp tăng năng suất.
Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh An Giang cho biết, mực nước trên các sông, kênh, rạch trên địa bàn tỉnh An Giang trong 24 giờ qua chịu ảnh hưởng chế độ dòng chảy sông Mekong, thủy triều vùng hạ lưu và quy trình vận hành hệ thống công trình thủy lợi nội vùng, mực nước trên sông Tiền và sông Hậu biến đổi chậm theo triều, khu vực nội đồng mực nước xuống chậm trong những ngày tới.
Những ngày đầu năm, cộng đồng người dùng Facebook tại Việt Nam rơi vào trạng thái hoang mang khi chứng kiến hàng loạt fanpage lớn bất ngờ “biến mất” không dấu vết.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ chiều tối 5/1 đến ngày 6/1, ven biển các tỉnh, thành từ TP Hồ Chí Minh đến Cà Mau có mực nước lớn nhất ở trạm Vũng Tàu là 4,1 - 4,2 m, thời gian xuất hiện đỉnh triều từ 15h - 17h và 00h - 3h. Khu vực có nguy cơ ngập do triều cường là vùng trũng thấp và vùng ngoài đê bao.